Gần 5.000 học sinh THPT được tư vấn thi vào các trường Hải quân

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 14.3, gần 5.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.Tam Kỳ được tư vấn thi vào các trường Học viện Hải quân Việt Nam. Hoạt động do Lữ đoàn 161, Vùng 3 Hải quân (Đà Nẵng) phối hợp với Tỉnh đoàn và Sở GĐ-ĐT tổ chức tại 4 trường THPT: Trần Cao Vân, Lê Quý Đôn, Phan Bội Châu và Duy Tân.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên - PCN Chính trị Lữ đoàn 161 tư vấn cho học sinh.
Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 161 Nguyễn Ngọc Nguyên tư vấn cho học sinh.

Tại trường THPT Duy Tân (xã Tam Phú), gần 1.000 học sinh của trường đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 161 giới thiệu về quân chủng Hải quân Việt Nam với các nội dung: Biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; con đường để phát triển, cống hiến tài năng của thế hệ trẻ Việt Nam. Đồng thời giới thiệu đến các em học sinh những thông tin cơ bản về quy chế tuyển sinh vào các trường Học viện Hải quân.

Em Nguyễn Đắc Lâm, lớp 12.1, trường THPT Duy Tân cho hay, ba mẹ đều là ngư dân tham gia đánh bắt trên biển nên nguyện vọng thi vào các trường Hải quân. Qua đợt tuyên truyền này, em có thêm thông tin để lựa chọn thi vào trường yêu thích.

Đại diện lãnh đạo nhà trường đánh giá cao hoạt động tuyên truyền, giúp các em học sinh có thêm kiến thức và trách nhiệm về biển đảo, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và có thêm lựa chọn để thi vào các trường trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp đến.

MỸ LINH