Giám sát hoạt động của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn Tam Kỳ

MỸ LINH |

(QNO) - Thực hiện chương trình giám sát và phản biện xã hội năm 2017, Hội LHPN TP.Tam Kỳ vừa tổ chức đợt giám sát hoạt động của 14 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục và công tác quản lý của 4 xã, phường trên địa bàn thành phố gồm Tân Thạnh, An Mỹ, Tam Thăng và Tam Ngọc.

Hội LHPN TP.Tam Kỳ giám sát hoạt động của 14 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Ảnh: M.L
Hội LHPN TP.Tam Kỳ giám sát hoạt động của 14 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Ảnh: M.L

Qua giám sát cho thấy các đơn vị đã có sự quan tâm đến công tác chăm sóc vào bảo vệ trẻ em. Cơ sở vật chất của các lớp, nhóm trẻ cơ bản đảm bảo, đội ngũ giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ, có kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, có kỹ năng phòng chống thương tích cho trẻ em, tâm huyết với nghề… góp phần giảm tải áp lực về tuyển sinh tại các trường công lập. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế của các nhóm lớp và công tác quản lý của địa phương.

 Làm việc với các địa phương về công tác quản lý nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn. Ảnh: M.L
Đoàn giám sát làm việc với các địa phương về công tác quản lý nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn. Ảnh: M.L

Hội LHPN thành phố kiến nghị, đề xuất với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương về các vấn đề bất cập liên quan để đảm bảo thực hiện theo đúng quy định hiện hành, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội về xây dựng mạng lưới chăm sóc nuôi dạy trẻ đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Đồng thời qua đó đánh giá việc thực hiện trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực này.

MỸ LINH