Gieo mầm đại thụ

TƯỜNG VY |

Trong số các nhà tài trợ học bổng cho học sinh (HS) nghèo đất Quảng hiện nay, Ngân hàng Cathay United là một trong những đơn vị gắn bó lâu dài với số tiền tài trợ khá lớn.

Đến với Quảng Nam từ năm học 2008 - 2009 thông qua Hội Khuyến học tỉnh, mỗi năm chia làm 2 đợt, học bổng “Ươm mầm đại thụ Việt Nam” do Ngân hàng Cathay United tài trợ cho HS tiểu học vượt khó học giỏi đất Quảng là một trong những quỹ học bổng có quy mô lớn. Buổi lễ trao học bổng hôm cuối tháng 9 vừa qua tại TP.Tam Kỳ cho 300 HS của 8 huyện, thành phố phía nam của tỉnh (gồm Thăng Bình, Tam Kỳ, Núi Thành, Tiên Phước, Hiệp Đức, Bắc Trà My, Nam Trà My, Phú Ninh), trị giá mỗi suất 600 nghìn đồng là đợt 1 của năm học 2014 - 2015. Đợt 2 học bổng “Ươm mầm đại thụ Việt Nam” sẽ tiếp tục trao cho 300 HS của các địa phương còn lại trong thời gian tới. Còn nhớ năm đầu tiên tổ chức, nhiều phụ huynh có mặt tại buổi lễ đã phải trầm trồ khi chứng kiến có đến 600 HS được nhận học bổng “Ươm mầm đại thụ Việt Nam” (khi đó mỗi suất 500 nghìn đồng chứ không phải 600 nghìn đồng như năm nay). Năm nay là năm thứ 7 liên tiếp Ngân hàng Cathay United trao học bổng “Ươm mầm đại thụ Việt Nam” cho HS Quảng Nam với tổng số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng (hơn 4.000 suất). Chia sẻ cảm nghĩ của mình khi nhận học bổng tại buổi lễ, cô bé lớp 5 Đinh Thị Hồng Yến (Phú Ninh) cho biết, gia đình nghèo nên sẽ dành số tiền này để mua thêm sách vở, sắm thêm bộ quần áo mới để đi học.

Ngân hàng Cathay United gần như chỉ có khách hàng là các doanh nghiệp nhưng với quan điểm “lấy từ xã hội, dùng cho xã hội”, lòng nhân ái là không biên giới, nên ngay sau khi đặt chân đến Việt Nam, đơn vị đã mang tấm lòng vàng của mình đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Theo ông Juan Feng Li - Tổng Giám đốc Ngân hàng Cathay United, trao tặng học bổng cho HS nghèo được đơn vị xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Vì vậy từ năm 2008 đến nay, ngân hàng đã giúp đỡ gần 7.200 HS tại Quảng Nam và TP.Hồ Chí Minh. “Ngân hàng Cathay United mong muốn giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó không có điều kiện học tập được tiếp tục đến trường để nuôi dưỡng ước mơ đại thụ. Trong tương lai, bằng tình yêu thương, chúng tôi sẽ tiếp tục báo đáp xã hội, giúp đỡ các em  HS nghèo cần sự trợ giúp có điều kiện thuận lợi hơn trên bước đường học tập vượt lên chính mình, để những cây mầm bé nhỏ trên mảnh đất này được chăm sóc, trở thành những đại thụ Việt Nam” - vị giám đốc người Đài Loan này chia sẻ. Là đơn vị kết nối với Ngân hàng Cathay United trong việc tiếp sức cho HS nghèo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh - ông Trương Văn Huyên cho rằng, sự tài trợ của Ngân hàng Cathay United qua học bổng “Ươm mầm đại thụ Việt Nam” đã hỗ trợ kịp thời cho rất nhiều HS nghèo Quảng Nam vượt khó, tiếp tục được cắp sách đến trường, thực hiện ước mơ trở thành những công dân hữu ích cho xã hội.

TƯỜNG VY