Giúp bạn tật nguyền

MỸ LINH - THÀNH NHÂN |

(QNO) - Thương bạn cùng lớp bị tật nguyền, cô học trò nhỏ nhắn Trần Thị Mỹ Duyên, lớp 3/1 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn) luôn là chỗ dựa giúp bạn trong việc đi lại, học tập.

Mỹ Duyên (bên trái) luôn bên cạnh, giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn. Ảnh: L.N
Mỹ Duyên (bên trái) và Hường. Ảnh: L.N

Em Trần Thị Thu Hường (cùng lớp với Duyên) trở nên tật nguyền sau một lần sốt cao, biến chứng co rút các gân và khớp. Đồng cảm với hoàn cảnh của bạn, 3 năm nay Duyên tình nguyện làm chỗ dựa cho Hường trong mọi sinh hoạt tại lớp, tại trường.

Duyên lúc nào cũng đến trường sớm và chờ bạn ở cổng để dìu vào lớp. Bước chân của Hường rất chậm, hay vấp ngã nên Duyên luôn nhẹ nhàng dìu bạn từng bước một, ngay cả lúc đi vệ sinh và nhất là lúc đi lên các bậc cầu thang.

Trong giờ ra chơi, tuy rất thích ra ngoài tham gia các hoạt động nhưng vì sợ bạn buồn nên Duyên ở lại trong lớp để trò chuyện với Hường. “Bạn Hường không được lành lặn, khỏe mạnh như các bạn khác nhưng ước mơ đến trường thì luôn cháy bỏng. Vì thế em cố gắng giúp bạn thực hiện ước mơ này” - Duyên chia sẻ.

Không chỉ giúp bạn di chuyển, Mỹ Duyên còn giúp bạn biết đọc, viết, biết chia sẻ. Ảnh: L.N
Duyên chỉ dẫn bài cho bạn. Ảnh: L.N

Vì khuyết tật nên Hường gặp nhiều khó khăn để hiểu và nắm được nội dung bài học. Thấu hiểu, Duyên luôn bên cạnh chỉ dẫn cho bạn mình từng li từng tí, giúp bạn biết đọc, biết lắng nghe và chia sẻ. Kết quả học tập của Hường cứ thế ngày càng tiến bộ hơn.

“Nhờ có bạn Duyên mà em cũng được đi học như các bạn khác. Dù không được vui chơi, sinh hoạt thỏa mái như các bạn nhưng có Duyên luôn bên cạnh nên em không bao giờ thấy buồn” - Hường nói.

Tình bạn của đôi học trò này bắt đầu từ năm lớp 1. Khi ấy Hường bị các bạn trêu chọc vì đôi chân tật nguyền và chính Duyên đứng ra bảo vệ. Câu chuyện về tình bạn cứ thế nảy nở, trắng tinh như những trang giấy.

MỸ LINH - THÀNH NHÂN