Hiệp Đức và Tam Kỳ dẫn đầu thi đua công tác đội

HỒNG CƯỜNG - THIÊN NGÂN |

(QNO) - Tỉnh đoàn vừa phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết công tác đội, đoàn trường học năm học 2015 - 2016.

Trao cờ dẫn đầu phong trào cho đơn vị Hiệp Đức và Tam Kỳ.
Trao cờ dẫn đầu phong trào cho đơn vị Hiệp Đức và Tam Kỳ. Ảnh: CƯỜNG NGÂN

Năm học qua, hưởng ứng phong trào "Kế hoạch nhỏ", các em thiếu nhi đã thu gom giấy vụn, vỏ lon... với tổng giá trị quy đổi hơn 220 triệu đồng. Phong trào "Em nuôi khăn quàng đỏ" nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cấp bộ đội, với mức hỗ trợ tối thiểu 200 nghìn đồng/tháng/em, đã có 238 em được nhận hỗ trợ từ phong trào.

Về công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, đoàn các trường đã tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị, hội trại truyền thống, tuyên dương gương học sinh "3 rèn luyện"... đã tạo nên hứng khởi cho đoàn viên, thanh niên ra sức thi đua học tập. Tính đến nay, đoàn các trường đã kết nạp hơn 9.651 đoàn viên mới; hơn 215 đoàn viên ưu tú được theo học lớp cảm tình Đảng, qua đó đã kết nạp 71 đảng viên mới.

Dịp này, Tỉnh đoàn và Sở GD-ĐT trao cờ thi đua dẫn đầu cho đơn vị Hội đồng Đội TP.Tam Kỳ và Hội đồng Đội huyện Hiệp Đức; tặng cờ thi đua cho 10 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh niên trường học năm học 2015 - 2016 và trao nhiều giấy khen, cờ thi đua cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong năm học 2015 - 2016. Hội đồng Đội tỉnh cũng trao thưởng cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích trong tham gia thi cuộc thi trực tuyến Hiến kế xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

HỒNG CƯỜNG - THIÊN NGÂN