Hoa rừng cho ngày nhà giáo

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Khác với ngày thường, sáng nay (20.11), các cô cậu học trò vùng cao đến lớp không mang theo sách vở, trên tay ôm những bó hoa rừng tươi thắm mừng “ngày của thầy cô”.

Những học sinh vùng cao cầm bó hoa rừng đến trường, mừng ngày vui của thầy cô giáo.
Những học sinh vùng cao cầm bó hoa rừng đến trường, mừng ngày vui của thầy cô giáo.

Những cô cậu học trò tại các điểm trường Tiểu học Sông Kôn (huyện Đông Giang) cùng đến lớp, mừng “ngày của thầy cô”. Không cặp sách như những ngày thường, hôm nay các em đến trường bằng những bó hoa rừng xanh thắm. Em Alăng Thị Điềm (học sinh lớp 3, trường Tiểu học Sông Kôn) cho biết, nhánh phong lan rừng sáng nay em mang đến tặng cô giáo chủ nhiệm là do tự tay ba em hái về tuần trước. Đây là món quà ý nghĩa em muốn tặng thầy cô trong ngày Nhà giáo 20.11.

Niềm vui của Alăng Thị Điềm cùng nhánh lan rừng chuẩn bị mang đến cho cô giáo chủ nhiệm.
Niềm vui của Alăng Thị Điềm cùng nhánh lan rừng chuẩn bị mang đến cho cô giáo chủ nhiệm.

Nhiều người dân đi qua ngầm Dốc Rùa (thuộc thôn Pa Liêng, xã A Ting, huyện Đông Giang) vào sáng nay trở nên xúc động khi nhìn thấy những đóa hoa cúc trắng được cắm trên con ngầm. Đóa hoa được những đồng nghiệp đang công tác ở địa phương gửi tặng cho một cô giáo đã mất sau một cơn lũ bất ngờ tại đạon đường này, cách đây hơn 3 năm trước. Người dân bản địa cho biết, cứ đến ngày 20.11 hằng năm, tại đoạn ngầm này, người đi đường lại thấy xuất hiện những đóa hoa cúc trắng,...

Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn - nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Bán trú Lý Tự Trọng (xã A Xan, huyện Tây Giang) từng tâm sự, ngày 20.11 hằng năm thầy cô của các điểm trường học vùng cao không chỉ đơn thuần là lời chúc, mà còn có những đóa hoa rừng được các em mang đến, mừng ngày nhà giáo trong ngày vui.

Những hình ảnh đẹp, đầy xúc động được thầy Tuấn chia sẻ trên trang facebook cá nhân luôn nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người, nhất là những thầy cô giáo đang hoặc đã từng công tác ở vùng cao. Bởi hơn ai hết, với họ niềm vui lớn nhất luôn là những tháng ngày được gắn bó với bản làng, với những trường lớp đơn sơ.

Không khí trong ngày nhà giáo ở vùng cao ấm áp lạ thường, bên những đóa hoa rừng của lũ học trò được cắm trên tà áo dài còn vương bụi phấn.

ĐĂNG NGUYÊN