Học sinh 6 trường THPT Quảng Nam tham dự cuộc thi Sáng tạo robot TP.Đà Nẵng mở rộng

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng nay 14.8, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TP.Đà Nẵng phối hợp với Sở GD-ĐT, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức họp báo cuộc thi Sáng tạo robot cho học sinh khối THPT TP.Đà Nẵng mở rộng lần thứ V - năm 2017.

Cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo của gần 200 học sinh khối THPT thuộc tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng
Cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo của gần 200 học sinh khối THPT thuộc tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng. Ảnh: K.L

Với chủ đề “Khởi nghiệp vươn đến tương lai”, cuộc thi thu hút sự tham gia của 187 học sinh đến từ Quảng Nam và TP.Đà Nẵng. Các thí sinh được chia thành 26 đội, trong đó 23 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.Đà Nẵng là chuyên Lê Quý Đôn, Phan Châu Trinh, Hòa Vang, Thái Phiên, Hoàng Hoa Thám, Trần Phú, Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Hermann, Nguyễn Hiền, Tôn Thất Tùng.

Tỉnh Quảng Nam có 3 đội đến từ các Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Diệu, Phạm Phú Thứ, Lương Thế Vinh và Phan Bội Châu.   

Cuộc thi sẽ kích thích sự say mê sáng tạo của các em học sinh khối THPT
Cuộc thi sẽ kích thích niềm say mê sáng tạo của học sinh khối THPT. Ảnh: K.L

Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong khối học sinh THPT. Qua đó, giúp các em có những kiến thức, kỹ thuật cơ bản trong chế tạo robot, từ đó có thể ứng dụng vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đơn giản thuộc các lĩnh vực điện tử, cơ khí lập trình. Đặc biệt, qua cuộc thi có thể phát hiện được những học sinh có nhiệt huyết, đam mê hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm bồi dưỡng giúp các em có định hướng rõ ràng về hoạt động sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 3 ngày (18 - 20.8) tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.

KHÁNH LINH