Học sinh Quảng Nam được nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

CHÂU NỮ |

(QNO) - Học sinh Quảng Nam được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 10 ngày, từ 27 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi.

Theo công văn của Sở GD-ĐT, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên ở Quảng Nam được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 10 ngày, từ ngày 1.2 đến hết ngày 10.2 (từ 27 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, bên cạnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ liên quan trong dịp nghỉ tết, sở cũng đã chỉ đạo toàn ngành phối hợp với địa phương tổ chức cho học sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử cách mạng; thăm hỏi gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, thầy cô giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật; vận động, quyên góp để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón tết vui tươi, ấm áp.

Vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán, thường xảy ra tình trạng học sinh bỏ học. Vì vậy, Giám đốc Sở GD-ĐT đã chỉ đạo thủ trưởng các cơ sở giáo dục tổ chức quán triệt để cán bộ, giáo viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc duy trì số lượng học sinh, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện nghiêm túc, xuyên suốt đến hết năm học.

"Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức điều tra, nắm chắc đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học để động viên, có biện pháp giúp đỡ phù hợp, kịp thời. Đối với học sinh có học lực yếu kém, nhà trường phải tổ chức phụ đạo, động viên, giúp đỡ. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phải chủ động đề xuất, phối hợp với các đoàn thể và chính quyền địa phương hỗ trợ nhằm động viên các em không bỏ học giữa chừng" - ông Quốc thông tin thêm.

CHÂU NỮ