Học sinh Quảng Nam nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bão số 9

CHÂU NỮ |

(QNO) - Sáng nay 26.10, Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn Quảng Nam nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28.10) để phòng tránh bão số 9.

Theo dự báo, bão số 9 đang hình thành trên Biển Đông. Đây là cơn bão có cường độ mạnh, sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày đến.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Đặc biệt ờ vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất... đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

TAGS

Chủ động ứng phó với bão Molave theo phương châm “4 tại chỗ”

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 25.10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN) có công điện về việc chủ động ứng phó với bão Molave (cơn bão số 9).

Bão Molave mạnh cấp 12-13, giật cấp 15 khi đi vào vùng gần bờ biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên

M.L |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, lúc 1 giờ ngày 26.10, vị trí tâm bão Molave ở khoảng 13,5 độ vĩ Bắc; 122,2 độ kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippin. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 - cấp 12 (100 - 135km/giờ), giật cấp 14.

Bão Molave có khả năng vào Biển Đông trong 24 giờ tới

AN BÌNH |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) Quảng Nam cho biết, bão Molave có khả năng vào Biển Đông trong 24 giờ tới.

Philippines sơ tán người dân ứng phó bão Molave

NAM VIỆT |

(QNO) - Philippines vừa sơ tán gần 1.800 người đến nơi trú ẩn tạm thời và đình chỉ các hoạt động đi lại trên biển trong nỗ lực ứng phó bão nhiệt đới có tên quốc tế Molave.