Học sinh, sinh viên Quảng Nam đi học lại từ ngày 17.2

CHÂU NỮ - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - UBND tỉnh cho phép học sinh, sinh viên Quảng Nam đi học lại kể từ ngày 17.2; đồng thời chỉ đạo tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường.

Ngành y tế khử khuẩn trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Ảnh: Hồng Nhung
Ngành y tế khử khuẩn trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Ảnh: HỒNG NHUNG

Hôm nay 14.2, UBND tỉnh ban hành Công văn số 668/UBND-KGVX cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Quảng Nam đi học lại kể từ ngày 17.2.

UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố phổ biến, hướng dẫn, tập huấn rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh trong tất cả trường, lớp học các biện pháp xử lý đối với trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu nhiễm bệnh như: ho, sốt, khó thở…, nghi ngờ nhiễm bệnh và thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Đặc biệt, lưu ý dành tiết học đầu tiên (đối với học sinh, sinh viên), 45 phút đầu tiên (đối với các trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ) để giáo viên hướng dẫn công tác phòng chống dịch cho các em trong trường, lớp và các biện pháp phòng chống phù hợp với đặc thù của từng trường, lớp; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống dịch trong trường học, đảm bảo phụ huynh và học sinh an toàn, an tâm đến trường.

UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, triển khai xử lý các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở tại trường học.

* Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế đã có cuộc trao đổi với các cơ quan báo chí, một số khuyến cáo về việc đảm bảo điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường.

TAGS

Phải đảm bảo an toàn trường học trước khi học sinh trở lại học tập

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống Covid-19 vào sáng nay 14.2. Phía điểm cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tham dự.

Tăng cường biện pháp tối ưu phòng chống, điều trị dịch Covid-2019

HOÀNG LIÊN |

Sáng 13.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19).  

Du lịch khó khăn do dịch viêm phổi cấp: Tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp

VĨNH LỘC |

Xây dựng kế hoạch kích cầu; tổ chức truyền thông tích cực; giảm, giãn thuế, lãi vay ngân hàng… là những biện pháp được doanh nghiệp đề xuất với các sở ngành liên quan trong buổi làm việc giữa Sở VH-TT&DL với Hiệp hội Du lịch Quảng Nam diễn ra sáng qua 13.2, về hỗ trợ doanh nghiệp trước khó khăn do dịch Covid-19.

Phòng chống dịch viêm phổi cấp nCoV: Triển khai nhiều biện pháp trong trường học

THANH THẮNG |

Để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona gây ra, huyện Phú Ninh khẩn trương triển khai phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tất cả trường học. Còn tại nhiều điểm trường ở huyện Nam Trà My, học sinh cũng được mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay để phòng chống dịch bệnh.

Trường học chủ động phòng chống dịch

XUÂN PHÚ |

BỘ GD-ĐT ngày 1.2 có văn bản đề xuất Thủ tướng cho học sinh (HS) nghỉ học để phòng chống dịch corona tại 3 tỉnh Khánh Hòa, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc (là 3 địa phương Thủ tướng công bố dịch). Một số tỉnh, thành phố trên cả nước cũng đã có quyết định cho HS nghỉ học từ 2 ngày đến một tuần để thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng chống dịch.