Học sinh trường THPT Phạm Phú Thứ đạt 16 giải ở tỉnh

Công Tú |

(QNO) - Sáng nay 24.5, trường THPT Phạm Phú Thứ (Điện Bàn) tổ chức lễ bế giảng và phát thưởng năm học 2012 - 2013 với sự tham dự của 1.019 học sinh và 56 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trao thưởng cho học sinh đạt giải cao cấp tỉnh
Trao thưởng cho học sinh đạt giải cao cấp tỉnh

Năm học qua, thầy và trò nhà trường đã vượt qua bao trở ngại khó khăn về nhân lực và vật lực, đội ngũ giáo viên còn thiếu, chất lượng đầu vào ở lớp 10 rất thấp so với các trường trên địa bàn huyện và tỉnh,… để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ. Theo thầy Phạm Diệu - Hiệu trưởng nhà trường, công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng cho học sinh luôn được Hội đồng sư phạm chú trọng quan tâm, vì vậy mà duy trì được nề nếp kỷ cương, giáo dục một số em học sinh chưa ngoan trở thành con ngoan, trò giỏi. Triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả hoạt động dạy và học, nâng cao ý thức và đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, phấn đấu để “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tạo điều kiện cho 3 giáo viên đi học và đã tốt nghiệp cao học. Song song với việc nâng cao chất lượng đại trà, nhà trường còn quan tâm đầu tư mũi nhọn, bồi dưỡng các đội học sinh giỏi dự thi ở tỉnh đạt 16 giải. Trong đó, nổi bật là 2 giải nhì cá nhân và đồng đội môn Tin học; 2 giải ba cá nhân, 1 giải ba đồng đội môn Hóa học; 1 giải nhì thí nghiệm thực hành môn Hóa học, 1 giải ba Tin học trẻ không chuyên; em Lê Hữu Phước (lớp 12/3) được chọn vào đội tuyển môn Tin học của tỉnh dự thi cấp quốc gia. Đồng thời, đội học sinh tham gia giải “Việt dã Báo Quảng Nam) đạt 1 huy chương bạc, 1 giải khuyến khích, 1 giải ba đồng đội nam và 1 giải nhì toàn đoàn khối THPT.

Trao giải thưởng Phan Thanh cho giáo viên và học sinh xuất sắc.
Trao giải thưởng Phan Thanh cho giáo viên và học sinh xuất sắc.

Nhân lễ bế giảng, nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và tham gia đạt giải ở tỉnh. Được biết, cựu học sinh nhà trường, tộc Phan (Bảo An - Điện Quang), tộc Phạm Phú (Tân Bình - Điện Trung), các ông:  Nguyễn Phi Kiên, Nguyễn Ngọc Diện (TP.Hồ Chí Minh),… đã tài trợ một phần kinh phí (20 triệu đồng) để làm phần thưởng và học bổng trao cho học sinh và giáo viên xuất sắc.

Công Tú