Học sinh với an toàn giao thông

ĐẶNG THIÊN THU |

Giáo dục pháp luật an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh luôn được các trường học chú trọng nhằm nâng cao nhận thức cho các em khi tham gia giao thông.

Giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh luôn được các ban ngành, đoàn thể chú trọng. Ảnh: Đ.T.T
Giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh luôn được các ban ngành, đoàn thể chú trọng. Ảnh: Đ.T.T
 

Được sự tài trợ của Chương trình phát triển vùng huyện Nam Giang, mới đây, Phòng GD-ĐT Nam Giang tổ chức ngày hội ATGT với hơn 140 học sinh và giáo viên của 9 đơn vị trường học trên địa bàn huyện tham gia. Bao gồm nhiều nội dung thiết thực và bổ ích như: xây dựng góc truyền thông ATGT; chúng em với ATGT; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách; ký cam kết tuân thủ luật ATGT; đối thoại với chú công an giao thông và các trò chơi chủ đề về ATGT. Cô Lê Cảnh Phương Hạnh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS liên xã Cà Dy - Tà Bhing cho biết, đây là lần đầu nhà trường tham gia sự kiện truyền thông gồm 13 thành viên (10 học sinh và 3 giáo viên) do huyện tổ chức. Vì vậy, để chuẩn bị tốt nhất các nội dung dự thi, Ban giám hiệu phối hợp cùng các đoàn thể, ban ngành trong nhà trường thành lập đội tuyển dự thi và khẩn trương xây dựng kế hoạch tập luyện cũng như lựa chọn trang phục phù hợp cho đơn vị mình.

Ở phần thi góc truyền thông tranh vẽ, các đội thể hiện một bức tranh trên khổ giấy A0 và 5 bức tranh trên giấy A4 để trưng bày. Đối với phần thi thực trạng ATGT tại địa phương bằng hình ảnh, các em dán, trang trí trên giá đỡ ít nhất 20 bức ảnh được trẻ chụp lại tại địa phương mình trước đó rồi thuyết minh không quá 3 phút. Đặc biệt, nhà trường được ban giám khảo chấm chọn là đơn vị có góc truyền thông ATGT ấn tượng nhất và được hỗ trợ 10 triệu đồng. Em Coor Thị Phụng, dân tộc Cơ Tu, học sinh lớp 6, thổ lộ: “Em rất vui được đến với ngày hội và mong muốn có thêm nhiều hoạt động để em và các bạn phát huy năng khiếu của mình”. Ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Giang - Trưởng ban tổ chức ngày hội cho hay, mục đích của ngày hội ATGT nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm về Luật Giao thông đường bộ, biết tự bảo vệ tính mạng của chính các em.  

Ở Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ (Nông Sơn) giáo dục ATGT trong trường học luôn được ban giám hiệu đặc biệt lưu tâm. Bên cạnh tổ chức hoạt động ngoại khóa vẽ tranh tuyên truyền về ATGT, hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, nhà trường còn gắn biển báo và xây dựng công trình “Cổng trường ATGT” để học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ. Cô Trương Thị Thê - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ chia sẻ, song song với công tác dạy học, hàng tuần vào tiết sinh hoạt dưới cờ, nhà trường tổ chức cuộc thi tìm hiểu về các loại biển báo giao thông và cho học sinh nghe thông điệp về ATGT. Đây chính là việc làm thiết thực nhằm hạn chế tỷ lệ học sinh vi phạm trật tự giao thông, từ đó không có trường hợp tai nạn đáng tiếc nào xảy ra.

TAGS