"Hội chợ quê" tại một trường mầm non

KHẢI KHIÊM |

(QNO) - Trường Mầm non Ái Nghĩa (thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) vừa tổ chức chương trình “Hội chợ quê” ngay trong khuôn viên nhà trường.

Sân trường Mầm non Ái Nghĩa đầy màu sắc. Ảnh: KK
Sân trường trang trí đầy màu sắc. Ảnh: K.K

Hội chợ có sự tham dự của đông đảo phụ huynh học sinh trong và ngoài nhà trường. Sản phẩm bày bán phần lớn được thu hoạch từ cây nhà lá vườn, hoặc do chính giáo viên và phụ huynh nấu nướng, chế biến theo tiêu chí “xanh, ngon, sạch, an toàn”. Việc tổ chức hội chợ là một trong những hoạt động tiêu biểu của Trường Mầm non Ái Nghĩa nhằm mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, chơi mà học, học mà chơi.

Phụ huynh và giáo viên cùng tham gia bán hàng tại hội chợ. Ảnh: KK
Phụ huynh và giáo viên cùng tham gia bán hàng tại hội chợ. Ảnh: K.K

Cạnh đó, các cháu còn được tham gia các bài tập, trò chơi dân gian lẫn hiện đại phù hợp với độ tuổi trong một không gian đầy màu sắc. Đặc biệt, ngoài hệ thống cây xanh sẵn có, cán bộ - giáo viên còn tự tay làm, bố trí hệ thống đồ chơi ngoài trời theo hướng cá nhân hóa, đúng từng độ tuổi để trẻ hoạt động, trải nghiệm, khám phá nhằm phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

Tại hội chợ, Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp nhỡ 2 phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và của lớp đã thực hiện chương trình “Chia sẻ yêu thương”, đồng thời trao tặng 6 suất quà cho các cháu thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

KHẢI KHIÊM