Hội Ngôn ngữ học TP Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động

NGUYÊN KHÔI |

(QNO) - Ngày 28.3, tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), Hội Ngôn ngữ học TP.Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2013-2018 và chính thức đi vào hoạt động.

Đại hội bầu 15 người vào Ban chấp hành Hội, trong đó PGS.TS. Phan Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ được bầu làm Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2013 -2018. Tại Đại hội, Ban Chấp hành Hội Ngôn ngữ học TP.Đà Nẵng đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động của Hội là truyền bá tri thức ngôn ngữ học đến đông đảo mọi người trong cộng đồng thông qua các hội thảo khoa học, tọa đàm, trao đổi học thuật; đẩy mạnh phong trào học tập, tìm hiểu và nghiên cứu tiếng Việt, tiếng Việt trong giai đoạn hội nhập quốc tế và sự giao thoa với các ngôn ngữ nước ngoài; phối hợp với Hội Ngôn ngữ học Việt Nam nâng cao hiệu quả quảng bá sự trong sáng của tiếng Việt; vai trò các ngoại ngữ trong xu thế hội nhập; thành lập tủ sách Hội Ngôn ngữ học TP.Đà Nẵng…  

Hội Ngôn ngữ học TP.Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 9449/QĐ-UBND ngày 16.11.2012 của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng; có tư cách pháp nhân độc lập, có con dấu và tài sản riêng. Trụ sở của Hội Ngôn ngữ học TP.Đà Nẵng đặt tại Trường ĐH Ngoại ngữ. Đây là Hội Ngôn ngữ học thứ 3 của Việt Nam, đóng tại miền Trung (sau Hà Nội và TP.HCM).

NGUYÊN KHÔI