Hội thi đồ dùng dạy học tự làm bậc tiểu học

VĂN TUẤN - KHẢI KHIÊM |

(QNO) - Tại Trường Tiểu học Hứa Tạo, ngày 20.4, Phòng GD-ĐT huyện Đại Lộc tổ chức hội thi đồ dùng dạy học tự làm, năm học 2016 - 2017 với sự tham gia của 25 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Một gian trưng bày tại hội thi. Ảnh: VĂN TUẤN
Một gian trưng bày tại hội thi. Ảnh: VĂN TUẤN

Mỗi trường mang đến hội thi 5 sản phẩm là các mô hình, thiết bị mô phỏng, đồ dùng dạy học được tận dụng từ các nguyên vật liệu sẵn có, dễ làm, dễ sử dụng, có giá trị trong giảng dạy, thể hiện khả năng sáng tạo và đảm bảo tính sư phạm, tính khoa học, tính mỹ thuật.

Nhìn chung, các sản phẩm dự thi được trưng bày phong phú và khá đẹp mắt. Ngoài các đồ dùng dạy học đòi hỏi sự tỉ mỉ của giáo viên, một số sản phẩm như bản đồ, sa bàn, mô hình, thiết bị thí nghiệm thực hành, dụng cụ dạy học âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh được làm khá công phu, tạo sự hấp dẫn đối với học sinh.

Một thành viên Ban tổ chức cho biết, hội thi còn nhằm mục đích phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay từ phía đội ngũ thầy cô giáo.

Được biết, Ban tổ chức hội thi hiện đang chấm để chọn ra các sản phẩm đạt giải cao nhằm ứng dụng rộng rãi trong công tác giảng dạy bậc tiểu học trên địa bàn toàn huyện.

VĂN TUẤN - KHẢI KHIÊM