Hội thi Nữ sinh duyên dáng Trường ĐH Quảng Nam: Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Quyên, lớp Cao đẳng Anh K11 dành danh hiệu Hoa khôi

VINH ANH |

(QNO) - Tối qua 26.12, đêm chung khảo Hội thi Nữ sinh duyên dáng trường Đại học Quảng Nam năm 2013 do Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam tổ chức đã diễn tốt đẹp trong không khí sôi nổi, đoàn kết.

Tốp 5 gương mặt xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử.
Tốp 5 gương mặt xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử.

Hội thi Nữ sinh duyên dáng đã trở thành ngày hội truyền thống của các bạn sinh viên ĐH Quảng Nam – ngày hội tôn vinh sắc đẹp và trí tuệ của các bạn nữ sinh.

Năm nay, có 51 thí sinh đăng ký tham gia chương trình. Qua vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức (BTC) chương trình đã chọn được 15 thí sinh ưu tú nhất vào vòng chung khảo. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 vòng thi gồm: thi trang phục áo dài truyền thống, thì tài năng và trang phục tự chọn.

Theo dõi đêm chung khảo, khán giả đã được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Các thí sinh không chỉ thướt tha, dịu dàng, đắm thắm trong tà áo dài truyền thống mà còn tài năng trong phần năng khiếu. Từ hát đơn ca, nhảy, đến viết thư pháp… các thí sinh đã cho thấy họ không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn có nhiều năng khiếu khác nữa.

Trải qua 3 vòng thi, Ban giám khảo đã chọn ra 5 gương mặt ấn tượng nhất lọt vào tốp 5 để tham gia phần thi ứng xử.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Quyên (giữa), SBD 23 đến từ lớp Cao đẳng Anh K11 vui mừng vì được danh hiệu Hoa khôi của trường.
Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Quyên (giữa), SBD 23 đến từ lớp Cao đẳng Anh K11 vui mừng vì được danh hiệu Hoa khôi của trường.

Với chủ đề “Bình đẳng giới”, Ban tổ chức đã tạo ra một “diễn đàn” nhỏ để từng thí sinh bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình trước vấn đề bình đẳng giới. Đặc biệt là bình đẳng giới trong nhà trường, trong giáo dục hiện nay – nơi mà các em đang học tập, rèn luyện.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã quyết định trao danh hiệu Hoa khôi cho thí sinh xuất sắc nhất Nguyễn Thị Hồng Quyên, SBD 23 đến từ lớp Cao đẳng Anh K11. Danh hiệu Á khôi 1 là bạn Lê Thanh Hiền SBD 07 đến từ lớp Đại học Mầm non K12 – 02 và Á khôi 2 là bạn Lê Thị Hồng Thúy SBD 27 đến từ lớp Đại học Việt Nam Học K12.

Ngoài ra, BTC còn trao 8 giải phụ khác cho các thí sinh như: nữ sinh có khuôn mặt khả ái nhất, nữ sinh có trang phục áo dào đẹp nhất, nữ sinh thân thiện… Đặc biệt, thí sinh duy nhất người Lào là Malaykham Phommahaxay, lớp Kế toán K13 đến từ tỉnh Champasak (Lào) đã đạt giải nữ sinh có khuôn mặt khá ái nhất.

VINH ANH