Hôm nay 25.8, hạn chót công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1

T.B |

(QNO) - Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, chậm nhất là 17 giờ ngày 25.8, các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

Trước đó, theo hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học 2015 của Bộ, các trường phải công bố điểm chuẩn nguyện vọng một trước ngày 25.8. Hiện đã có nhiều trường đại học, cao đẳng công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng một nhưng đa số là các trường ngoài công lập.

Đợt xét tuyển nguyện vọng một bắt đầu từ ngày 1 - 20.8. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1, cả nước có 490.758 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Trong số hơn 400 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển, có 105 trường đại học và 20 trường cao đẳng có số thí sinh đăng ký xét tuyển lớn hơn chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Số lượt thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển là 44.224 em, chiếm 9% tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đợt một. Trong đó, số thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại sở GD-ĐT là 11.081 em, tại các trường đại học, cao đẳng là 33.143 em.

Việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển chủ yếu tập trung vào khoảng 30 trường có số thí sinh đăng ký xét tuyển vượt nhiều so với chỉ tiêu.

T.B (theo vietnamplus.vn)