Hơn 1.000 học sinh tham gia tư vấn mùa thi 2015

|

(QNO) - Sáng 7.3, tại huyện Điện Bàn, Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức Chương trình tư vấn mùa thi lần thứ 16 năm 2015 với hơn 1.000 học sinh đến từ các trường THPT các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc và TP.Hội An tham dự.

Tại buổi tư vấn, các học sinh được những chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đến từ 30 trường cao đẳng, đại học như Hồng Bàn (TP.HCM), Y khoa Huế, Tài chính - Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Quảng Nam… giải đáp những thắc mắc về quy chế tuyển sinh;  ngành học; nhu cầu thực tế của xã hội; khả năng có việc làm khi ra trường cũng như hướng nghiệp, tư vấn trực tiếp cho từng nhóm học sinh dựa trên sở thích và khả năng học lực mỗi em….

Đa số học sinh thắc mắc về cơ hội việc làm của các ngành học sau khi ra trường.
Đa số học sinh thắc mắc về cơ hội việc làm của các ngành học sau khi ra trường.

Qua tư vấn, phần lớn học sinh đều hài lòng và hiểu hơn về ngành nghề mình sẽ chọn đăng ký trong kỳ thi tới. Dịp này, Báo Thanh Niên cũng trao 15 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 15 học sinh vượt khó học giỏi đến từ các trường THPT trong tỉnh. Chiều nay, Chương trình tư vấn mùa thi sẽ tiếp tục diễn ra tại Trường THPT Tiểu La (Thăng Bình).

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

KHÁNH LINH