Hơn 15,6 nghìn bài dự thi "Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem bưu chính"

TÂM AN |

Tin liên quan

(QNO) - Ngày 19.4, Hội đồng Đội tỉnh công bố kết quả cấp tỉnh cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem bưu chính”. Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức.

Bài thi đạt giải nhất của em Trần Thị Quế (trường THCS Kim Đồng)
Bài thi đoạt giải Nhất của em Trần Thị Quế (Trường THCS Kim Đồng, Núi Thành). Ảnh: TÂM AN

Qua hơn 1 tháng triển khai, 100% hội đồng đội cấp huyện đã cụ thể hóa văn bản cấp tỉnh, hướng dẫn, tuyên truyền thể lệ cuộc thi đến học sinh. Các đơn vị đã chủ động tiếp nhận, chấm chọn, sàn lọc gửi các bài dự thi đảm bảo chất lượng về tỉnh với số lượng 15.642 bài dự thi. Nhiều bài thi đã đưa ra được đáp án chính xác, có đề xuất các giải pháp cụ thể để bảo vệ các loài động vật quý hiếm.

Hội đồng giám khảo gồm các thành viên trong Hội Tem Quảng Nam chấm chọn và thống nhất trao giải cho 9 bài dự thi xuất sắc nhất cấp tỉnh. Giải Nhất thuộc về em Trần Thị Quế (Trường THCS Kim Đồng, huyện Núi Thành) với phần trình bày rất ấn tượng, trả lời đúng tất cả câu hỏi và sưu tầm được nhiều tem giá trị về động vật quý hiếm.

Ban tổ chức còn trao 8 giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các cá nhân. Hội đồng Đội tỉnh trao 3 giải phong trào cho 3 hội đồng đội cấp huyện có số lượng bài dự thi nhiều và chất lượng, gồm Núi Thành, Duy Xuyên và Điện Bàn.

TÂM AN