Hơn 1.700 thí sinh tham gia kỳ thi Olympic 24.3 Quảng Nam lần thứ I năm 2016

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng 12.3, Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi Olympic 24.3 Quảng Nam lần thứ I năm 2016 dành cho học sinh THPT cả tỉnh. Kỳ thi được tổ chức thành 4 cụm thi tại các Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (Điện Bàn), Nguyễn Hiền (Duy Xuyên), Lê Quý Đôn và Tiểu La (Thăng Bình).

Khai mạc kỳ thi tại cụm thi Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: X.P
Khai mạc kỳ thi tại cụm thi Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: X.P

Có hơn 1.700 thí sinh là học sinh giỏi khối lớp 10 và 11 của các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh dự thi 9 môn văn hóa gồm Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử, Sinh học và Tin học.

Theo ông Phạm Đình Ly - Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT, lâu nay học sinh lớp 12 được tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh còn các em học sinh lớp 10 và 11 chưa có sân chơi nào. Vì vậy, sở tổ chức kỳ thi Olympic 24.3 nhằm tạo điều kiện cho các em thể hiện khả năng của mình và là dịp để rèn luyện, học tập tốt hơn.

Sau khi thi xong các môn văn hóa, chiều 12.3 và sáng 13.3, các học sinh sẽ tham gia giao lưu với các phần thi “Năng động Olympic”, “Tài năng Olympic”, “Vận động Olympic”, “Những nốt nhạc xanh”, “Học trò thông thái” và “Cảm xúc Olympic”.

X.PHÚ