Hơn 35 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất

X.PHÚ |

(QNO) - Sở GD-ĐT vừa tổ chức hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP). Đại diện chương trình SEQAP Bộ GD-ĐT đến dự.

Nhờ chương trình SEQAP, học sinh miền núi được học cả ngày, góp phần nâng cao chất lượng (ảnh: Xuân Quang)
Nhờ chương trình SEQAP, học sinh miền núi được học cả ngày, góp phần nâng cao chất lượng. Ảnh: XUÂN QUANG

Theo Sở GD-ĐT, chương trình SEQAP được triển khai tại các trường tiểu học của 36 tỉnh trên cả nước. Mục tiêu của SEQAP là tăng thời gian học tập ở trường cho học sinh bằng phương thức chuyển nhà trường sang dạy học cả ngày và bổ sung cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại Quảng Nam, chương trình được thực hiện ở 48 trường tiểu học của 8 huyện miền núi gồm Nam Trà My, Bắc Trà My, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Nông Sơn và Hiệp Đức. Trong 6 năm qua, chương trình đã hỗ trợ hơn 35 tỷ đồng cho các địa phương để đầu tư xây dựng trường lớp, mua sắm trang thiết bị, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, tổ chức cho học sinh ăn trưa bán trú tại trường.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, SEQAP đã giúp cho chất lượng giáo dục của học sinh tiểu học miền núi, vùng dân tộc thiểu số có nhiều chuyển biến rõ nét. Đồng thời, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

X.PHÚ