Hướng đến giáo dục chất lượng cao

XUÂN LAN |

Đoàn Đại sứ Anh quốc vừa đến thăm Hệ thống giáo dục SKY-LINE Đà Nẵng - nơi giảng dạy chương trình song ngữ Edexcel của Anh quốc, đồng thời là Trung tâm khảo thí Edexcel duy nhất tại miền Trung - Tây Nguyên.

Học sinh của hệ thống giáo dục SKY-LINE chào đón Đoàn Đại sứ Anh quốc. Ảnh: X.LAN
Học sinh của hệ thống giáo dục SKY-LINE chào đón Đoàn Đại sứ Anh quốc. Ảnh: X.LAN

Chất lượng cao


Ông Edward Vaizey - đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh cho biết: “Edexcel là Tổ chức giáo dục và khảo thí thuộc Tập đoàn Pearson uy tín hàng đầu Anh quốc và trên toàn thế giới với lịch sử hoạt động trên 150 năm nay. Edexcel đã và đang giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục tại Anh và quốc tế, chịu trách nhiệm nghiên cứu xây dựng và cung cấp chương trình đào tạo, tổ chức các hoạt động khảo thí cấp quốc gia và quốc tế từ bậc phổ thông đến đại học. Hiện tại, 70% học sinh tốt nghiệp trung học tại Anh tham gia Chương trình phổ thông Edexcel quốc tế, cấp chứng chỉ IGCSE (chứng chỉ THPT quốc tế)”.

 Bà Lê Thị Nam Phương - Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục SKY-LINE Đà Nẵng chia sẻ: “Với vai trò là đối tác chiến lược của Tập đoàn Pearson - Tổ chức chính thức được Chính phủ Anh ủy nhiệm tiến hành các hoạt động khảo thí, ra đề thi và chấm điểm cho các kỳ thi quốc gia bậc phổ thông tại Anh, bên cạnh chương trình Việt Nam chất lượng cao của Bộ GD-ĐT Việt Nam - Hệ thống giáo dục SKY-LINE Đà Nẵng đã và đang hợp tác giảng dạy các Chương trình phổ thông Edexcel quốc tế như: Tiểu học song ngữ (lớp 1, 2, 3, 4, 5); Trung học song ngữ (lớp 6 - 10); Chương trình A Level (lớp 11, 12)”.

Ngày 7.11, đoàn Đại sứ Anh quốc đã đến thăm và có buổi giao lưu với học sinh của Hệ thống giáo dục SKY - LINE. Đoàn Đại sứ Anh gồm có: ông Edward Vaizey - đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh, ông Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam, bà Vũ Lan Anh - Chuyên viên tham tán thương mại - Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và bà HồThị Kim Phượng - Chuyên viên tham tán thương mại - Đại sứ quán Anh tại TP.Hồ Chí Minh. Với vai trò là đối tác chiến lược của Pearson - tổ chức chính thức được Chính phủ Anh ủy nhiệm tiến hành các hoạt động khảo thí, ra đề thi và chấm điểm cho các kỳ thi quốc gia bậc phổ thông tại Anh, Hệ thống giáo dục SKY-LINE đã và đang giảng dạy chương trình song ngữ Edexcel của Anh quốc, đồng thời là Trung tâm khảo thí Edexcel duy nhất tại miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam.

 Được biết, chương trình Tiểu học quốc tế Edexcel với 3 môn tiếng Anh, Toán, khoa học theo chương trình quốc gia của Anh quốc. Qua đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh bậc học cao hơn trong môi trường học tập toàn cầu hóa. Học sinh tốt nghiệp Tiểu học song ngữ vừa được nhận tốt nghiệp có giá trị toàn cầu của Edexcel sau khi các em tham gia thi và đạt yêu cầu. Hay chương trình Trung học IGCSE (lớp 9, 10) có giá trị tương đương với chương trình Trung học GCSE của Anh quốc và được công nhận bởi các trường đại học, đơn vị giáo dục cũng như doanh nghiệp trên phạm vi toàn thế giới. Đặc biệt, sở hữu chứng chỉ A Level (lớp 11,12) là tấm hộ chiếu vào học tại các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, nhất là tại Anh quốc. Bởi điểm A Level cao là điều kiện tiên quyết để theo học bậc đại học, đặc biệt là các ngành yêu cầu đầu vào cao như y khoa, luật hoặc xét học bổng đại học. Chương trình A Level được giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài.

Nhiều hỗ trợ

Hiện SKY-LINE đang đẩy nhanh xây dựng trường quốc tế (bên cạnh cơ sở SKY-LINE Riverside) để khai trương năm học 2018 - 2019. Phụ huynh có nhu cầu cho con em mình học từ lớp 1 đến lớp 8 tại Trường Quốc tế SKY-LINE đăng ký trước 31.12.2017 sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Học phí cả năm đối với Tiểu học song ngữ khoảng 115 triệu đồng và Chương trình A Level (lớp 11,12) có học phí cao nhất là 210 triệu đồng. Mức phí này bao gồm học phí hai chương trình quốc gia Việt Nam và Anh quốc, các môn thể thao, nghệ thuật… Là đối tác triển khai giảng dạy các chương trình Edexcel quốc tế có bản quyền, SKY-LINE đồng thời là Trung tâm khảo thí được Edexcel cấp phép tổ chức các kỳ thi đánh giá và cấp chứng chỉ cho học viên duy nhất tại miền Trung - Tây Nguyên.

 Trong chuyến thăm, ông Edward Vaizey - đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh thực sự cảm kích triết lý “Học để sống hạnh phúc” (Learn to live happy) và khả năng tiếng Anh tự tin của học sinh SKY-LINE. Tại chương trình, các em cũng được lắng nghe Đại sứ Anh Giles Lever chia sẻ về văn hóa, xã hội Anh quốc cũng như chương trình quốc tế Edexcel đang theo học. Đặc biệt, trong buổi giao lưu này, các em học sinh và giáo viên đều tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh mà không cần thông dịch viên.
Chuyến thăm của đoàn Đại sứ Anh quốc không chỉ mang ý nghĩa ngoại giao tốt đẹp giữa Đại sứ Anh với nhà trường mà còn định hướng, tạo thêm chất xúc tác cho hợp tác giáo dục giữa SKY-LINE với các chương trình giáo dục tiên tiến của Anh.

XUÂN LAN