Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

QUỐC TUẤN |

Ngày hội việc làm thường niên lần thứ 11 - 2017 do Trường Đại học (ĐH) Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức cuối tuần qua tại TP.Đà Nẵng là cầu nối để doanh nghiệp tìm kiếm nhân lực chất lượng từ nguồn sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường.

Mở rộng quy mô

Trường ĐH Duy Tân và Báo Người Lao Động cùng phối hợp tổ chức “Ngày hội việc làm” đã thu hút được hơn 400 lượt đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài TP.Đà Nẵng tham gia tuyển dụng hơn 16.500 vị trí việc làm, đồng thời tiếp nhận gần 25.000 hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. Theo TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, trong nhiều năm qua đơn vị đã liên tục kết nối với các doanh nghiệp để tạo mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp nhằm đào tạo đúng yêu cầu của các doanh nghiệp. Bằng chứng rõ nét là năm nay, số doanh nghiệp tham dự sự kiện đã tăng lên đến 92 đơn vị, cao nhất từ trước đến nay. Cơ hội việc làm được dàn trải từ các khối ngành kinh tế, ngoại ngữ - du lịch, kỹ thuật - công nghệ cho đến y học - sức khỏe… với tổng số tuyển dụng đạt 3.152 cơ hội việc làm.

Ngay sau khi khai mạc sự kiện, hàng ngàn sinh viên mới tốt nghiệp của Trường ĐH Duy Tân và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã hào hứng tham gia nộp hồ sơ ứng tuyển tại các đơn vị tuyển dụng. Đại diện bộ phận tuyển dụng của Vinpearl (thuộc tập đoàn Vingroup) cho biết, đơn vị đem đến hơn 2.000 cơ hội việc làm, trong đó riêng tại Vinpearl Hội An có hơn 500 vị trí tuyển dụng đầy hứa hẹn. Theo thống kê sơ bộ, chỉ trong khoảng hai giờ đồng hồ buổi sáng đơn vị đã nhận được hơn 500 hồ sơ đăng ký phỏng vấn. Một nét mới trong chương trình lần này là việc ĐH Duy Tân đã tổ chức kèm theo các hoạt động ý nghĩa và mang tính thời sự như chương trình giao lưu “Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Hoa Sen Holdings” hay “Startup Coffee” chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Các chương trình này đánh đúng vào mối quan tâm và điểm băn khoăn của các sinh viên để cải thiện kỹ năng cho các bạn trẻ mới rời giảng đường.

Còn yếu kỹ năng mềm

Từng tham gia nhiều chương trình ngày hội việc làm trước đây do Trường ĐH Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức, Công ty Ô tô Trường Hải tiếp tục có mặt tại sự kiện lần này với khoảng gần 300 cơ hội việc làm tại xưởng sản xuất chính và các showroom. Chị Trần Thị Hải -  Đại diện bộ phận nhân sự khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng của Công ty Ô tô Trường Hải chia sẻ: “Dù luôn đem đến ngày hội việc làm khá nhiều cơ hội tuyển dụng hứa hẹn, tuy nhiên mỗi năm đơn vị chỉ tuyển dụng được khoảng 5 - 10 nhân sự. Điểm yếu cơ bản của các tân cử nhân hầu hết rơi vào việc yếu kỹ năng mềm, thiếu kiến thức thực tiễn buộc đơn vị phải đào tạo lại và sàng lọc liên tục để đáp ứng nhu cầu”. Bạn Dương Quang Hải (quê xã Duy Phước, Duy Xuyên) cho biết, mình vừa nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán tại Công ty Ô tô Trường Hải và khá hồi hộp vì chỉ vừa mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Một doanh nghiệp khác đang “đứng chân” trên địa bàn thị xã Điện Bàn là Montgomerie Links Vietnam - Golf Club cũng đem tới ngày hội việc lần này hơn 60 cơ hội tuyển dụng với mức đãi ngộ khá hấp dẫn. Theo chị Phạm Gia Hồng Hạnh - Bộ phận nhân sự của đơn vị, để có thể làm việc tốt trong ngành du lịch, các ứng viên cần tích cực làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn trong thời gian còn là sinh viên để tích lũy các kỹ năng. Bên cạnh đó, vốn ngoại ngữ của nhiều ứng viên còn kém cũng là vấn đề khiến doanh nghiệp băn khoăn. Bạn Nguyễn Thị Như Ý (quê xã Đại Quang, Đại Lộc) cho biết, em vừa nộp hồ sơ ứng tuyển vào một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch khá nổi tiếng, việc chuẩn bị kỹ năng mềm để lập nghiệp là điều tất nhiên và em cũng đã rèn luyện khá nhiều từ thời điểm còn ở giảng đường. Tuy nhiên, những bỡ ngỡ, va vấp trong môi trường mới là không thể tránh khỏi và điều khiến em lo lắng nhất chính là chưa hề có kinh nghiệm làm việc tại các đơn vị du lịch lớn.

QUỐC TUẤN