Kết thúc thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

X.PHÚ |

(QNO) - Chiều nay 10.8, thí sinh (TS) làm bài thi môn ngoại ngữ, môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - một kỳ thi “chưa có tiền lệ” khi chỉ chưa đến một nửa số TS trên địa bàn tỉnh được dự thi, số còn lại phải ngồi nhà vì dịch Covid-19.

Một kỳ thi chưa có tiền lệ khi yếu tố an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Ảnh: X.P
Một kỳ thi chưa có tiền lệ khi yếu tố an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Ảnh: X.P

Ngay cả 12 địa phương tổ chức kỳ thi cũng có đến 169 TS không thể đi thi vì nằm ở vùng cách ly hoặc thuộc diện cách ly. Tương tự, một số cán bộ, giáo viên cũng “nằm nhà”, không làm công tác thi dù trước đó được điều động.

Trả lời PV Báo Quảng Nam về công tác tổ chức kỳ thi sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng vào chiều nay 10.8, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc cho rằng kỳ thi đã thành công tốt đẹp. “Đây là kỳ thi chưa có tiền lệ, phải vượt qua nhiều khó khăn và bản thân từng giờ từng phút trông chờ buổi thi rồi kỳ thi trôi qua và đến giờ này cảm thấy nhẹ lòng” - ông Quốc chia sẻ.

Năm nay tất cả giám thị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ảnh: X.P
Năm nay tất cả giám thị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: X.P

Có được thành công này, ông Quốc bày tỏ lời cám ơn đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có sự quan tâm chỉ đạo sát sao; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành chức năng như y tế, điện lực, công an, các địa phương đã giúp tổ chức kỳ thi về đích an toàn cả về nghiệp vụ chuyên môn lẫn sức khỏe TS, cán bộ coi thi.

Niềm hân hoan sau khi hoàn thành các môn thi. Ảnh: X.P
Niềm hân hoan sau khi hoàn thành các môn thi. Ảnh: X.P

Ngay sau buổi thi cuối cùng, tất cả bài thi sẽ được vận chuyển về Ban chấm thi đặt tại Trường THPT Duy Tân (Tam Kỳ) để tiến hành tổ chức chấm từ ngày 11.8. Theo quy chế thi của Bộ GD-ĐT, kết quả thi sẽ được bộ công bố vào ngày 27.8.

Không chỉ thầy cô, TS cũng vượt qua áp lực thi cử và dịch bệnh nên sau khi kết thúc kỳ thi, rất dễ nhận ra những gương mặt hớn hở của các TS. Ảnh: X.P
Không chỉ thầy cô, TS cũng vượt qua áp lực thi cử và dịch bệnh nên sau khi kết thúc kỳ thi, rất dễ nhận ra những gương mặt hớn hở của TS. Ảnh: X.P

TAGS

Khoảnh khắc mùa thi

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Mùa tuyển sinh, bao giờ cũng để lại nhiều cảm xúc cho cả thí sinh và người thân. Năm nay, vì dịch Covid-19 nên kỳ thi trở nên đặc biệt hơn với những khoảnh khắc đáng nhớ.

Ngày thi tốt nghiệp THPT thứ 2: Tiếp tục không có trường hợp vi phạm

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 10.8, thí sinh (TS) bước vào ngày thi thứ 2 cũng là ngày thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thời tiết tiếp tục nắng nóng phần nào ảnh hưởng đến TS làm bài.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Kỳ thi có nhiệm vụ “kép”

XUÂN PHÚ |

Ngày 9.8, cùng với thí sinh (TS) trên cả nước, gần 7.500 TS Quảng Nam đã bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 2 môn Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều). Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã đến thăm một số điểm thi để động viên TS và cán bộ làm công tác thi.

Gần 7.500 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

PV - CTV |

(QNO) - Sáng nay 9.8, cùng với thí sinh (TS) cả nước, gần 7.500 TS Quảng Nam bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến động viên TS tại điểm thi Trường THPT Trần Cao Vân, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tam Kỳ).

Gần 7.500 thí sinh Quảng Nam làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

X.PHÚ |

(QNO) - Chiều nay 8.8, cùng với thí sinh (TS) dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên cả nước, gần 7.500 TS Quảng Nam đến trường làm thủ tục dự thi, điều chỉnh sai sót (nếu có), nghe thầy cô giám thị phổ biến quy chế thi theo quy định.

[VIDEO] - Tất cả điểm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Ngay sát thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tăng cường kiểm tra một số điểm thi trong đợt 1 vào ngày 9 và ngày 10.8. Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng để đón các sĩ tử.

Ngày 9 và 10.8 diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT: Nỗ lực vì một kỳ thi an toàn

XUÂN PHÚ |

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020, chiều mai 8.8 thí sinh đến địa điểm thi làm thủ tục dự thi, điều chỉnh sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế để chính thức bước vào kỳ thi trong 2 ngày 9 và 10.8.