Khai giảng lớp tiếng Nhật dành cho thiếu nhi Hội An

LÊ HIỀN |

(QNO) - Chiều tối 24.10, Trung tâm VH-TT và Phòng GD-ĐT TP.Hội An phối hợp với đoàn nghệ thuật Tokyo Shirubakai (Nhật Bản) mở lớp học tiếng Nhật dành cho thiếu nhi Hội An với tên gọi “Terakoya”.

Lớp học bắt đầu từ nay đến năm 2026. Riêng hai nhóm lớp đầu tiên này có 40 học sinh của 2 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Phù Đổng học tập thường xuyên vào tất cả các buổi chiều trong tuần, tại số nhà 39, đường Nguyễn Thái Học.

Các thầy giáo cao tuổi, có kiến thức và am hiểu về văn hóa Nhật Bản trực tiếp giảng dạy. Ngoài học tiếng Nhật, thiếu nhi Hội An còn được bồi dưỡng, truyền đạt những kiến thức cơ bản về văn hóa, lễ nghi, đạo đức, cách đối nhân xử thế theo phong cách Nhật Bản vốn được cả thế giới biết đến và coi trọng.

Hoạt động này một lần nữa thể hiện truyền thống hữu hảo bền chặt giữa Hội An - Nhật Bản, được kỳ vọng sẽ đào tạo nên những thế hệ tương lai có kiến thức và nhân phẩm tốt để tiếp tục xây dựng mối quan hệ ngoại giao, kết nghĩa, hợp tác hữu nghị tốt đẹp mà hai bên đã vun đắp, xây dựng lâu nay.

LÊ HIỀN