Khánh thành Trường Mẫu giáo Trà Linh

NGUYỄN DƯƠNG |

(QNO) - Ngày 10.6, UBND huyện Nam Trà My và quận Hamyang (tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc) tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mẫu giáo Trà Linh. Ông Jin Byong Yeong - Chủ tịch Hội đồng quận Hamyang cùng các thành viên trong Chi hội Phong trào làng mới quận Hamyang đã trực tiếp đến dự.

Đoàn công tác của quận Hamyang tại buổi lễ khánh thành, bàn giao trường mẫu giáo Trà Linh.
Đoàn công tác của quận Hamyang tại buổi lễ khánh thành, bàn giao Trường Mẫu giáo Trà Linh. Ảnh: N.D

Đây là công trình được thực hiện dựa trên biên bản ghi nhớ giữa huyện Nam Trà My và quận Hamyang. Quận Hamyang thống nhất tài trợ 20 triệu won (tương đương 400 triệu đồng) cho công trình này. Công trình được khởi công từ tháng 3.2017 đến nay với một phòng học, 1 phòng ăn và 1 phòng ngủ đạt chuẩn, tổng mức đầu tư 641 triệu đồng (Nam Trà My trích ngân sách 241 triệu đồng để hoàn thiện công trình).

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện quận Hamyang cho biết, Nam Trà My và Hamyang là hai địa phương có nhiều điểm tương đồng về mặt khí hậu, đặc biệt là cả hai đều có truyền thống về trồng sâm. Tháng 4.2015, Nam Trà My và Hamyang đã ký kết bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợ tác hữu nghị, trên cơ sở đó, nếu giúp được gì cho Nam Trà My thì quận Hamyang sẵn sàng. Hy vọng với công trình này, các em học sinh nơi đây sẽ có được nơi học tốt hơn.

vvvvvvv
Chụp hình lưu niệm trong ngôi trường mới. Ảnh: N.D

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cảm ơn những tình cảm quận Hamyang đã dành cho địa phương. Trà Linh là một xã vùng cao rất khó khăn của huyện, việc có thêm một phòng học đạt chuẩn sẽ giúp các em có được điều kiện tốt hơn trong học tập.

NGUYỄN DƯƠNG