Không có tình trạng học sinh bỏ học chơi game

VĨNH LỘC |

Thời gian gần đây có thông tin phản ánh của bạn đọc về tình trạng học sinh các trường trên địa bàn 3 xã Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung và Điện Thắng Nam (Điện Bàn) bỏ học do mê game. Thực hư như thế nào?

Thầy Huỳnh Tấn Tài - Hiệu phó Trường THCS Trần Phú (Điện Hòa) cho biết, từ năm 2015 đến nay, cả trường chỉ có 5 học sinh nghỉ học, chủ yếu rơi vào các em ham chơi, quá tuổi hoặc phụ huynh ít quan tâm do bận làm ăn hoặc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi, cha mẹ ly hôn… Theo thầy Huỳnh Tấn Tài, mỗi khi có học sinh bỏ học, nhà trường phối hợp với các đoàn thể thanh niên, phụ nữ của thôn đến tận gia đình thuyết phục các em quay lại lớp nhưng các em không muốn đi học nữa nên chúng tôi đành chịu. “Quan điểm của nhà trường là làm mọi cách để các em được đến trường, kể cả học sinh ương bướng quậy phá trong lớp” - thầy Tài chia sẻ.  Hiện  tại, Trường THCS Trần Phú có 598 học sinh, ngoài học sinh tại các xã xung quanh, nhà trường còn nhận học sinh của một số nơi như Điện Ngọc và Đại Lộc chuyển xuống nên việc quản lý cũng tương đối vất vả nhưng không phải vì thế mà việc kiểm soát học sinh lỏng lẻo.

Tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (Điện Thắng Trung), qua tìm hiểu được biết, từ đầu năm học đến nay, chỉ có 6 em nghỉ học, (3 học sinh lớp 8 và 3 học sinh lớp 9) phần lớn là do học lực yếu, lớn tuổi và bị bệnh. Thầy Trần Phước Công - chủ nhiệm lớp  9/1 cho biết, học kỳ 1 vừa qua, lớp 9/1 chỉ có 1 em nghỉ học. Hiện Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi có 1.220 học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 9, tuy số lượng đông nhưng được quản lý chặt chẽ nên tình trạng học sinh trốn học, trốn tiết đi chơi game hầu như không xảy ra. “Vì vậy, thông tin học sinh của trường trốn học đi chơi game là không có”, thầy Nhiên quả quyết. Còn ông Nguyễn Hữu Lanh - Bí thư Đảng ủy xã Điện Thắng Trung  cho rằng, tình trạng học sinh chơi game tại các quán internet là có, nhưng nói học sinh vì mê chơi game mà bỏ học là không có, vì theo thỏa thuận với nhà trường, nếu học sinh nào nghỉ học trường phải có trách nhiệm báo cáo ngay cho xã để cử các đoàn thể, ban ngành đến vận động trở lại lớp.

Trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, chúng tôi được biết, thông tin học sinh bỏ học do mê game là không có, đó chỉ là một số em cá biệt đã nghỉ học vì nhiều nguyên do khác nhau.

VĨNH LỘC