Kiến nghị tăng mức hỗ trợ học sinh, giáo viên trường THPT chuyên

X.PHÚ |

Ngày 24.10, Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh có buổi làm việc với Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông về kết quả triển khai Nghị quyết 31 (8.12.2016) của HĐND tỉnh về chính sách đối với giáo viên (GV) và học sinh (HS) trường chuyên. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh đến dự.

Theo đánh giá của các trường, với chính sách hỗ trợ cho HS (chi phí học tập thường xuyên, khuyến  khích học tập, bồi dưỡng), GV (phụ cấp ưu đãi, thu hút, đào tạo), Nghị quyết 31 đã động viên, khuyến khích HS, GV nỗ lực trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng mũi nhọn. Tuy nhiên, mức hỗ trợ còn thấp, chưa có chính sách đối với những em đạt giải quốc gia, được chọn đội tuyển Olympic dự thi quốc tế.

Chính sách thu hút GV chưa thực hiện, không có chính sách đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ quản lý. Từ đó, các trường đề nghị tăng mức hỗ trợ cho HS, bổ sung chính sách đối với các HS đạt giải quốc gia được chọn đội tuyển Olympic để tạo động lực cho các em nỗ lực hơn nữa; cần có chính sách đãi ngộ cho cán bộ quản lý.

Bà Trần Thị Bích Thu, Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của 2 trường và sẽ báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét tại kỳ họp sắp  tới.

X.PHÚ