"Korea Week 2019": Kết nối những trái tim Việt Nam – Hàn Quốc

QUẾ LÂM |

(QNO) - Mang đến cơ hội giao lưu quốc tế và thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên (SV) giữa các trường đại học trong cộng đồng ASEAN, Khoa Du lịch Đại học (ĐH) Duy Tân tổ chức sự kiện “Korea Week 2019” với nhiều hoạt động diễn ra từ ngày 6 đến 12.01.2019.

Quang cảnh ngày hội. Ảnh: X.L
Quang cảnh ngày hội. Ảnh: X.L

Theo TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân, du lịch Đà Nẵng đã được xác định là ngành mũi nhọn và đang ngày càng phát triển, năm 2018 đã thu hút gần 3 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có 1,6 triệu khách Hàn Quốc. Chính vì vậy, những năm qua ĐH Duy Tân không ngừng nỗ lực, thúc đẩy chương trình trao đổi SV, giao lưu quốc tế với các trường ĐH Hàn Quốc. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên Duy Tân tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc cũng như kết nối tình bạn giữa các nước thành viên trong cộng đồng ASEAN.

Hiện tại, ĐH Duy Tân có quan hệ hợp tác với 7 trường ĐH Hàn Quốc gồm: ĐH Sejong, Nữ Ewha, ĐH quốc gia Chunngbuk, Nữ Dongduk, Nam Seoul, Dong-A, Young San.

Tính đến nay, ĐH Duy Tân đã gửi 40 SV sang Hàn Quốc học hỏi, trao đổi từ 6 tháng đến 1 năm tại các trường đối tác và tiếp nhận 50 SV Hàn Quốc sang học, trao đổi và thực tập tại các khách sạn, resort 5 sao tại Đà Nẵng. Từ đó bổ sung nguồn nhân lực tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

“Korea Week 2019” là tuần lễ giao lưu văn hóa gắn liền với một chuỗi các hoạt động hấp dẫn như: Giao lưu Văn hóa giữa ĐH Duy Tân với 3 trường ĐH Hàn Quốc là ĐH Nữ Ewha, ĐH Sejong và ĐH Kwang Woon Hội thảo Du học Hàn Quốc và trải nghiệm văn hóa, Chương trình ẩm thực và trải nghiệm trang phục Hanbok Hàn Quốc, trải nghiệm K-Beaty theo phong cách Hàn Quốc…

Nữ sinh viên Đại học Ehwa Hàn Quốc tham dự sự kiện. Ảnh: X.L
Nữ sinh viên Đại học Ehwa Hàn Quốc tham dự sự kiện. Ảnh: X.L

GS. Kim Seok Hyang, Viện trưởng Viện nghiên cứu Thống nhất - ĐH Nữ Ewha, trưởng đoàn giao lưu chia sẻ, đợt này có 22 SV của ĐH Nữ Ewha, ĐH sang biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc để giao lưu với các bạn SV ĐH Duy Tân và học sinh, sinh viên TP.Đà Nẵng. Đây là dịp để các SV Duy Tân - Đà Nẵng có thể tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán xứ sở kim chi qua các buổi giao lưu, lễ hội truyền thống và các hoạt động vui chơi, giải trí diễn suốt tuần lễ Hàn Quốc này..

Hơn thế, thông qua sự kiện này, các bạn SV ĐH Duy Tân có cơ hội được giới thiệu những vẻ đẹp truyền thống, nét đặc sắc văn hóa của đất nước, giúp các bạn SV Hàn Quốc hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam, gắn kết SV giữa hai nước, thiết thực góp phần xây dựng tình đoàn kết hợp tác phát triển Việt Nam - Hàn Quốc.

Điều thú vị là các bạn SV có cơ hội thưởng thức các món ăn nức tiếng của xứ sở kim chi và ướm thử những bộ Hanbok truyền thống vô cùng duyên dáng. Đặc biệt, trong chiều thứ bảy 12.1, ngay tại sân khấu lớn của ĐH Duy Tân diễn ra màn tranh tài giữa 12 nhóm nhảy xuất sắc nhất tại vòng chung kết cuộc thi Dance Cover New Year KPOP Festival 2019 “Be Ur Star”. Vòng chung kết có sự góp mặt của tất cả các đội đến từ các trường THPT và ĐH trên địa bàn TP.Đà Nẵng và ban giám khảo là đại diện đến từ Hàn Quốc. Tại đây, hàng trăm bạn SV Duy Tân và học sinh SV Đà Nẵng đã không thể nào rời mắt khỏi những tài năng nhảy dance-cover trong giới trẻ học đường.

QUẾ LÂM