Ký kết hợp đồng đào tạo với sinh viên ngành y

THÁI BÌNH |

(QNO) - Sáng 27.2, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh tổ chức lễ ký kết hợp đồng với các sinh viên tham gia chương trình đào tạo bác sĩ, bác sĩ nội trú đợt 2 năm 2014. Việc ký kết nhằm tăng cường nhân lực đội ngũ bác sĩ, bác sĩ nội trú cho ngành y tế Quảng Nam cũng như hướng đến phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh ký kết hợp đồng với 7 sinh viên theo học bác sĩ, bác sĩ nội trú tại các trường đại học y dược. Nhằm đảm bảo quyền lợi và tính chất pháp lý, hợp đồng được ký kết có những quy định cụ thể về nghĩa vụ, trách nhiệm của sinh viên tham gia chương trình đào tạo bác sĩ, bác sĩ nội trú. Các sinh viên tham gia chương trình đào tạo sẽ được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ về học phí, sinh hoạt phí trong thời gian đào tạo theo quyết định 4326 và 416 của UBND tỉnh.

Theo đó, sinh viên đang học bác sĩ, bác sĩ nội trú ký cam kết về làm việc tại các cơ sở y tế công lập thuộc tỉnh Quảng Nam sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí từ năm thứ nhất đến khi ra trường. Đối với bác sĩ nội trú và sinh viên tốt nghiệp bác sĩ loại giỏi, xuất sắc sẽ được ưu tiên chọn nơi công tác sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra sinh viên ký cam kết trong diện thu hút sẽ được hỗ trợ tiền mua đất làm nhà ở tại địa phương nơi công tác là 100 triệu đồng/sinh viên. Đến nay đã có 12 sinh viên theo học bác sĩ, bác sĩ nội trú ký cam kết về công tác theo diện thu hút của tỉnh, các sinh viên này đang học năm thứ 5 và một số sinh viên chuẩn bị ra trường về nhận công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

THÁI BÌNH