Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

X.PHÚ – V.HÀO - K.KHIÊM  - V.TUẤN |

Chiều qua 18.11, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín đến thăm Sở GD-ĐT. Đồng chí Nguyễn Chín chúc mừng và chia vui với những kết quả mà toàn ngành GD-ĐT tỉnh gặt hái được trong thời gian qua, nhất là kết quả năm học 2014 - 2015. Điều đó được thể hiện tại buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vừa được Sở GD-ĐT tổ chức với nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng. Nhân kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Chín gửi lời chúc sức khỏe và thành đạt đến toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT cả tỉnh; mong muốn thời gian đến, ngành GD-ĐT tỉnh nỗ lực hơn nữa, triển khai thực hiện tốt chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện theo đặc thù Quảng Nam. “Bên cạnh chủ trương chung của Trung ương thì ngành phải chọn cho được những gì được coi là đặc thù của tỉnh, cái gì là căn bản, cái gì là toàn diện để đổi mới. Dù chậm nhưng chắc, hiệu quả” - đồng chí Nguyễn Chín nói.

* Ngày 18.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo Trường THPT Tây Giang và Trường Tiểu học A Nông. Trường THPT Tây Giang có 39 cán bộ, giáo viên. Đi vào hoạt động từ năm học 2005 - 2006, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tập thể giáo viên nhà trường đã nỗ lực trong công tác giảng dạy, đạt được những kết quả đáng mừng. Trường Tiểu học A Nông, hiện có 17 giáo viên đang công tác; cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang và đang chờ quyết định công nhận trường đạt chuẩn loại 1. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh biểu dương nỗ lực vượt khó của đội ngũ giáo viên cũng như mong mỏi các thầy cô tiếp tục gắn bó, cống hiến vào sự nghiệp trồng người tại huyện miền núi này.

* Ngày 18.11, ngành GD-ĐT huyện Đại Lộc tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam, 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng năm học 2014 - 2015. Thời gian qua, ngành GD-ĐT huyện Đại Lộc đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Quy mô trường lớp và cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Đại Lộc là một trong số ít địa phương dẫn đầu toàn tỉnh (đứng đầu là thị xã Điện Bàn) về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với 60/61 trường được công nhận. Trong đó, có 15 trường đạt chuẩn mức độ 2 và 19 trường kiểm định chất lượng cấp độ 3. Phong trào thi đua “Hai tốt” ngày càng có sức lan tỏa, nhiều tập thể và cá nhân đạt các danh hiệu thi đua và khen thưởng từ cấp tỉnh trở lên… Tại buổi lễ, nhiều tập thể và cá nhân được Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND huyện Đại Lộc tuyên dương, khen thưởng.

X.PHÚ – V.HÀO - K.KHIÊM  - V.TUẤN