Lên biên giới tuyên truyền pháp luật

THÀNH CÔNG |

Hơn 700 học sinh, đoàn viên thanh niên của 8 xã vùng cao, vùng biên giới huyện Nam Giang đã tham dự buổi sinh hoạt tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) vào tối 27.9.

Cán bộ Đội CSGT số 2 tuyên truyền quy định của pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi bằng các trò chơi đố vui có thưởng. Ảnh: T.C
Cán bộ Đội CSGT số 2 tuyên truyền quy định của pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi bằng các trò chơi đố vui có thưởng. Ảnh: T.C

Vượt hàng chục cây số từ nơi đóng chân - trung tâm thị trấn Thạnh Mỹ, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã có buổi tuyên truyền quy định của pháp luật về trật tự ATGT tại xã biên giới La Dêê. Đây là địa bàn nhiều khó khăn, điều kiện đường sá xa xôi, hạ tầng giao thông còn hạn chế. Trong những năm gần đây, khi cửa khẩu Đắc Ốc được đầu tư mở rộng, đời sống người dân nâng cao, lượng phương tiện xe máy, ô tô tham gia giao thông ở khu vực này cũng bắt đầu tăng. Kéo theo đó, là nỗi lo về mất ATGT, khi nhiều thanh thiếu niên sử dụng xe gắn máy vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện.

Trước thực tế đó, bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan, ban ngành tăng cường tuần tra, kiểm soát, thời gian qua Đội CSGT số 2 triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền quy định của pháp luật về trật tự ATGT hướng đến thanh thiếu niên. Và trong đợt này, đơn vị chọn tổ chức tuyên truyền tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi với sự tham gia của 450 học sinh trong trường cùng 300 đoàn viên thanh niên của 8 xã trong khu vực.

Đại úy Nguyễn Minh Tài - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 cho hay, các nội dung trong Luật Giao thông đường bộ được phổ biến đến nhóm học sinh, thanh niên dưới nhiều hình thức sinh động, trực quan, dễ tác động nhận thức. “Ở miền núi, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra do nhiều lỗi chủ quan của người tham gia giao thông, trong đó có nhóm đối tượng là học sinh, thanh niên. Hoạt động lần này của đơn vị không chỉ mang đến các kiến thức gần gũi, sát với thực tế của địa phương, mà còn giúp cho học sinh, thanh niên nâng cao nhận thức, từ đó chấp hành tốt các quy định về ATGT, giảm tai nạn, rủi ro đáng tiếc xảy ra” - Đại úy Nguyễn Minh Tài nói.

Tại buổi tuyên truyền, nhiều phần quà là mũ bảo hiểm đạt chuẩn cũng đã được trao tặng cho học sinh có câu trả lời đúng trong các trò chơi đố vui, trắc nghiệm kiến thức hấp dẫn, sinh động… Được biết, thời gian qua, Đội CSGT số 2 cũng đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về ATGT cho học sinh, người dân ở vùng cao Nam Giang, Phước Sơn, góp phần đáng kể kéo giảm tai nạn giao thông xảy ra ở các địa bàn này.

THÀNH CÔNG