Luyện thi trực tuyến

CHÂU NỮ |

Lần đầu tiên, NXB Giáo dục Việt Nam (đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT) chính thức ra mắt Cổng luyện thi quốc gia tại địa chỉ http://thiquocgia.vn  nhằm giúp thí sinh có thể luyện thi mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị có kết nối mạng.

CỔNG luyện thi quốc gia ra đời nhằm phục vụ nhu cầu ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 của học sinh với 2 dịch vụ là luyện thi và thi thử. Hiện tại có đề thi cho 4 môn thi trắc nghiệm là Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh; sắp tới sớm bổ sung các môn tự luận: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Theo đó, học sinh chỉ cần đăng ký tài khoản tại địa chỉ truy cập là có thể làm đề trên mọi thiết bị điện tử. Ngân hàng câu hỏi, đề thi do các chuyên gia, các giáo viên giàu kinh nghiệm tham gia xây dựng, biên tập và hiệu đính. Kho dữ liệu đề thi trên cổng luyện thi hiện có hơn 10 nghìn câu hỏi trắc nghiệm.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 1 đến 4.7 với 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Đây là năm học thứ hai Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đều đặn từ thứ Tư đến thứ Sáu hằng tuần sẽ có 12 kỳ thi thử được tổ chức với đề thi chung để thí sinh được trải nghiệm cảm giác giống thi thật khi phải hoàn thành bài trong đúng thời gian quy định. Sau khi thí sinh nhấn nút “nộp bài” sẽ có đáp án và giải thích cho từng câu. Hệ thống cũng tự động đưa ra những chỉ dẫn ôn tập thông qua phân tích kết quả bài làm của học sinh, giúp các em lấp lỗ hổng kiến thức. Thí sinh có thể biết được năng lực thực tế của mình khi so sánh kết quả tương quan để có cơ sở chọn trường phù hợp. Ngoài ra, trên cổng luyện thi cũng có nội dung bổ trợ khác như kho sách điện tử và tài liệu ôn thi của NXB Giáo dục, các clip luyện thi của trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), cùng hàng chục nghìn bài tập chuyên đề cũng như tin tức cập nhật về mùa thi 2016.

Cổng luyện thi THPT quốc gia có nhiều gói dịch vụ để thí sinh lựa chọn: gói VIP+ trị giá 200.000 đồng, các gói VIP Lý, VIP Hóa, VIP Sinh, VIP Anh, giá 100.000 đồng/gói. Với gói VIP+, thời hạn sử dụng là 90 ngày, thí sinh có thể luyện thi 200 lần (cho các môn), được tham dự tất cả kỳ thi thử (tất cả môn), được giảm giá 10% khi gia hạn hoặc gửi tặng bạn bè, được sử dụng dịch vụ bài tập chuyên đề và được khai thác tất cả đề thi cho các môn tự luận Toán, Văn, Sử, Địa. Thí sinh cũng có thể trả tiền sử dụng dịch vụ theo lượt, với mức giá 2.500 đồng cho 1 lần làm đề, 10.000 đồng cho 1 lần thi thử.

CHÂU NỮ