Mang kiến thức an toàn giao thông đến trường học

T.C |

(QNO) - Sáng 3.12, Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hàng trăm học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình).

Học sinh trường tiểu học Kim Đồng hào hứng với các câu hỏi đáp sinh động, trực quan.
Học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng hào hứng với các câu hỏi đáp sinh động, trực quan. Ảnh: T.C

Trường Tiểu học Kim Đồng có khoảng 800 học sinh, được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Đến với học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường, Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đã chuẩn bị sẵn nhiều nội dung phong phú, lồng ghép khéo léo trong các trò chơi, hỏi đáp nhanh… để tuyên truyền kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, an toàn giao thông.

Học sinh được tham gia một buổi ngoại khóa vui nhộn, bổ ích, hào hứng với những kiến thức được truyền đạt sinh động, trực quan. Từ đó, giúp các em hiểu từ những điều đơn giản, cơ bản nhất liên quan đến quy định khi tham gia giao thông. Đội tuyên truyền cũng tặng học sinh nhiều mũ bảo hiểm đạt chất lượng khi tham gia các trò chơi, giúp các em hào hứng hơn với tiết ngoại khóa về an toàn giao thông.

Tặng mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho các em học sinh để đảm bảo an toàn khi đến trường
Tặng mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho học sinh để đảm bảo an toàn khi đến trường. Ảnh: T.C

Được biết, từ đầu năm đến nay, Phòng CSGT đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học. Tại mỗi đơn vị, đội tuyên truyền luôn đổi mới cách thức, nội dung tương thích với đối tượng tuyên truyền, từ đó nâng cao ý thức của người dân, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông.

T.C