Mang xuân đến với học sinh nghèo

CHÂU NỮ |

(QNO) - Khi cái tết đang đến gần cũng là lúc nhiều trường học ở TP.Tam Kỳ có những hoạt  động sẻ chia nhân văn, thiết thực đối với học sinh nghèo.

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tổ chức chương trình trao quà
Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tổ chức chương trình trao quà "Mùa xuân yêu thương". Ảnh: C.N

Cuối tuần qua, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền đã kịp đem những suất quà ý nghĩa, cùng quần áo và mùng mền đến với học sinh Trường Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My). Cô Trần Thị An - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền cho biết, để có được số quà trên, ngoài sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, phụ huynh, trường còn vận động các mạnh thường quân bên ngoài nhà trường. Tiếp đó, từ chương trình "Nuôi heo đất", Trường Tiểu học Ngô Quyền đã trao gần 100 suất quà cho học sinh khó khăn trong trường.

Giáo viên Trưởng Tiểu học Ngô Quyền thăm học trò Trường Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My).ảnh: Nhà trường cung cấp.
Giáo viên Trường Tiểu học Ngô Quyền thăm Trường Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My). Ảnh: Trường Ngô Quyền cung cấp

Chương trình "Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương"

Trong 2 ngày 8 và 9.2 tới đây, Thành đoàn Tam Kỳ phối hợp với Phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương" năm học 2017-2018 tại Trường Tiểu học Ngọc Linh, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My.

Chương trình gồm các nội dung: Hội đồng đội Tam Kỳ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; các liên đội Tam Kỳ trao quà cho liên đội kết nghĩa Nam Trà My; bàn giao khu vui chơi thiếu nhi và làm giỏ hoa trước hành lang lớp học, nấu cơm chiều cho thầy cô và học sinh tại Trường Tiểu học Ngọc Linh và các hoạt động giao lưu khác. (BẢO LÂM)

Cách làm của Trường Tiểu học Hùng Vương cũng tương tự. Cô Trịnh Thị Hồng - Hiệu trường nhà trường cho biết, ngay từ đầu năm học, mỗi lớp nuôi một con heo đất, hàng ngày học sinh nào có điều kiện thì sẽ tiết kiệm từ tiền ăn sáng, quà vặt để bỏ vào heo, việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. 

Cuối học kỳ 1 vừa qua, liên đội đã tổ chức "mổ" heo đất và trao 21 suất quà đến học sinh nghèo ở 21 lớp trong trường. Liên đội cũng trao tặng từ phong trào "Em nuôi khăn quàng đỏ" cho 1 học sinh với 900 nghìn đồng. Và, cũng như nhiều năm học trước, dịp này, nhóm “Nhớ về Tam Kỳ” cũng động viên học trò nghèo của Trường Tiểu học Hùng Vương bằng việc trao 22 suất quà trị giá 6,8 triệu đồng.

Trường Tiểu học Hùng Vương tổng kết phong trào
Trường Tiểu học Hùng Vương tổng kết phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường". Ảnh: C.N

Trong khi đó, trước thềm năm mới, Chi hội Khuyến học Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tổ chức chương trình "Mùa xuân yêu thương" để trao quà tết cho học sinh nghèo, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Từ sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, của phụ huynh và quỹ khuyến học, Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đã trao 85 suất quà với gần 27 triệu đồng. Và còn nhiều trường học khác ở Tam Kỳ, khi xuân năm mới đang đến gần, sự sẻ chia với học trò nghèo lại nhân lên. Trong đó, đến trao quà trực tiếp tại các trường ở huyện Nam Trà My như Trường Tiểu học Kim Đồng đến Trường Tiểu học Trà Mai, Trường Mầm non tư thục Đức Trí đến Trường Mẫu giáo Trà Vân...

Ông Trần Ngọc Sơn - Trưởng phòng GD-ĐT Tam Kỳ tâm sự, nhiều năm qua, hoạt động sẻ chia với học trò nghèo đã trở thành nét đẹp nhân văn của các các trường học trên địa bàn thành phố, đặc biệt là trước Tết Nguyên đán. Phong trào nuôi heo đất như các trường học ở Tam Kỳ đã làm, không chỉ giúp học trò nghèo có cái tết ấm áp, vui tươi; mà qua đó còn giáo dục lòng nhân ái, sự sẻ chia cho học trò.

CHÂU NỮ