Mang xuân đến với học trò vùng cao

CHÂU NỮ |

(QNO) - Phòng GD-ĐT và cán bộ, giáo viên các trường mầm non, mẫu giáo TP.Tam Kỳ đã kịp mang những suất quà nghĩa tình đến với cô và trò các trường mẫu giáo ở huyện miền núi Nam Trà My, khi Tết Nguyên đán đang cận kề...

Đại diện Trường Mầm non 24 tháng 3 Tam Kỳ (trái) tặng quà Trường Mẫu giáo Trà Tân (Nam Trà My). Ảnh: C.N
Đại diện Trường Mầm non 24.3 - Tam Kỳ (trái) tặng quà Trường Mẫu giáo Trà Tân (Nam Trà My). Ảnh: C.N

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần qua, cán bộ, giáo viên bậc học mầm non TP.Tam Kỳ đã mang những suất quà thiết thực đến với các cháu mẫu giáo ở đơn vị kết nghĩa Nam Trà My.

Phòng GD-ĐT Nam Trà My là đơn vị kết nghĩa với Phòng GD-ĐT Tam Kỳ. Ông Võ Đăng Thuận - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My thông tin, hầu hết học sinh của địa phương đều có hoàn cảnh khó khăn.

 Trao quà cho học sinh Trường Mẫu giáo Họa My (Nam Trà My). Ảnh: N.T.H
Trao quà cho học sinh Trường Mẫu giáo Họa My (Nam Trà My). Ảnh: N.T.H

Qua 10 năm thực hiện chương trình kết nghĩa, ngành giáo dục Tam Kỳ đã có nhiều hoạt động giúp đỡ đơn vị kết nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần. Những hoạt động này có tác động không nhỏ đối với công tác giáo dục, đào tạo trên địa bàn huyện Nam Trà My; tiếp thêm nguồn động viên để học trò Nam Trà My đến trường.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Dung - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Mai (Tam Kỳ) chia sẻ, ngoài quà tết, các trường mẫu giáo, mầm non ở Tam Kỳ còn mua quà tặng các cháu mẫu giáo dựa trên đề xuất của các trường ở Nam Trà My nên món quà nào cũng rất phù hợp với nhu cầu của học sinh ở đây. 

Đại diện Phòng GD-ĐT Tam Kỳ tặng quà Phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My. Ảnh: C.N
Đại diện Phòng GD-ĐT Tam Kỳ tặng quà Phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My. Ảnh: C.N

Chẳng hạn, Trường Mẫu giáo Trà Tân đề nghị tặng sữa, vì có em ở đây hiếm khi được uống sữa. Trong khi đó, học sinh Trường Mẫu giáo Họa My đề nghị tặng mũ. Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Họa My chia sẻ sự xúc động khi tết này, học sinh nghèo ở Nam Trà My có thêm niềm vui và có một cái tết đầm ấm khi được nhận quà từ miền xuôi.

Các trường mẫu giáo, mầm non ở Tam Kỳ tặng quà 5 trường mẫu giáo kết nghĩa ở Nam Trà My gồm: 24.3, Hoa Sen với Trà Tân; Họa My, Thánh Gióng với Trà Linh; Bình Minh, Việt Mỹ với Trà Leng; Măng Non, Hải Âu với Trà Linh; Hoa Mai, Đôrêmon với Họa My.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - chuyên viên Phòng GD-ĐT Tam Kỳ cho biết, từ sự đóng góp của cán bộ, giáo viên và phụ huynh, đợt này 10 trường mẫu giáo, mầm non ở Tam Kỳ tặng hàng nghìn suất quà, gồm quần áo, mũ, bánh kẹo, sữa... cho học sinh Nam Trà My với trị giá gần 90 triệu đồng.

Bên cạnh hoạt động tặng quà, dịp này các trường mẫu giáo, mầm non ở 2 địa phương còn tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ. Ông Bùi Tấn Nhã - Phó Trưởng phòng GD-ĐT Tam Kỳ cho biết, mỗi năm học, các trường mẫu giáo, mầm non ở Tam Kỳ tổ chức 2 đợt thăm, tặng quà và giao lưu với đơn vị kết nghĩa Nam Trà My.

“Trên cơ sở kết nghĩa của Phòng GD-ĐT, từng trường học ở 2 đơn vị sẽ kết nghĩa với nhau và giúp đỡ về chuyên môn nghiệp vụ cũng như vật chất cho đơn vị kết nghĩa theo thực tế của từng trường” - ông Nhã nói.

CHÂU NỮ