Một giáo viên Quảng Nam được nhận giải thưởng "Gương giáo viên tiêu biểu"

CHÂU NỮ |

(QNO) - Ban tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 đã có chuyến khảo sát thực tế, thăm cơ sở và giáo viên được đề cử trao giải thưởng “Gương giáo viên tiêu biểu” của chương trình năm nay tại Quảng Nam.

Chăm sóc, dạy dỗ trẻ khuyết tật  là công việc thường ngày của cô Lương Thị Kim Loan. Ảnh C.N
Chăm sóc, dạy dỗ trẻ khuyết tật là công việc thường ngày của cô Lương Thị Kim Loan. Ảnh: C.N

Theo đó, Ban tổ chức đã tìm hiểu công việc hàng ngày của cô giáo Lương Thị Kim Loan (Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam). Trong 25 năm qua, cô Loan đã có nhiều nỗ lực, sáng kiến trong giáo dục học sinh khuyết tật, chuyên biệt hiệu quả, được ngành giáo dục Quảng Nam giới thiệu tham gia giải thưởng “Gương giáo viên tiêu biểu” của chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018.

Qua đó, cô Kim Loan được chọn để vinh danh “Gương giáo viên tiêu biểu” của chương trình năm 2018 dự kiến diễn ra tại Hà Nội nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Được biết, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức thường niên từ năm 2015.

Trong các năm 2015, 2016, 2017, chương trình đã vinh danh 166 thầy cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ ở 64 huyện nghèo, các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo; các cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng làm công tác dạy học, giúp đỡ học sinh đến trường.

Đối tượng mới của giải thưởng năm nay là các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật. Theo Ban tổ chức chương trình, là nghề giáo đòi hỏi một sự hy sinh, yêu nghề, mến trẻ; nhưng đối với các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, sự hy sinh này còn lớn hơn, vất vả, khổ nhọc hơn rất nhiều. Người thầy phải có một ý chí, nghị lực phi thường với tấm lòng yêu thương cao cả mới có thể gắn bó với nghề. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng đó của các thầy cô giáo xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay.

CHÂU NỮ