Ngày đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2017: Nghiêm túc và an toàn

X.PHÚ |

Hôm qua 22.6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã diễn ra. Đến dự và phát biểu khai mạc kỳ thi tại điểm thi số 27 Trường THPT Trần Cao Vân (TP.Tam Kỳ), Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi Trần Đình Tùng đề nghị hội đồng thi, ban coi thi, lãnh đạo các điểm thi phát huy hết tinh thần trách nhiệm, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh làm bài. Cán bộ coi thi và thầy cô tham gia tổ chức kỳ thi chấp hành nghiêm túc quy chế thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót về nghiệp vụ làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Các em học sinh bình tĩnh, tự tin, tập trung để làm bài đạt kết quả cao nhất.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Cao Vân (Tam Kỳ). Ảnh: X.PHÚ
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Cao Vân (Tam Kỳ). Ảnh: X.PHÚ

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, hội đồng thi số 34 Quảng Nam có 51 điểm thi đặt tại tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố. Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, trong ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Toán, cả tỉnh đã có 17.305 thí sinh (TS) dự thi trong số 17.428 TS đăng ký dự thi, tỷ lệ 99,29%. Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới như lần đầu tiên môn Toán thi trắc nghiệm, mỗi TS trong cùng phòng thi một mã đề riêng, thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và tổ hợp khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Tuy nhiên, nhờ làm tốt khâu chuẩn bị, hướng dẫn cho giám thị cũng như TS nên đã không có bất cứ sai sót đáng tiếc hay sai sót nào trong 2 môn thi vừa qua. Việc tổ chức thi ngay tại trường mà TS đang theo học đã tạo điều kiện thuận lợi cho TS và người nhà trong việc đi lại; đồng thời khắc phục tình trạng đông người tập trung trước cổng trường thi, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông như các năm trước.

Hôm nay 23.6, các TS bước vào ngày thi thứ 2. Buổi sáng thi tổ hợp khoa học tự nhiên với 3 bài thi môn Lý, Hóa và Sinh, thời gian làm bài 50 phút mỗi môn; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, thời gian 60 phút.

X.PHÚ