Ngày hội trò chơi dân gian trong học đường

THANH THẮNG |

(QNO) - Sáng nay 1.3, Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Ngày hội trò chơi dân gian năm học 2017-2018 cho học sinh và giáo viên Trường THCS Trần Phú (xã Tam Đàn).

huhuhu
Hơn 50 học sinh Trường THCS Trần Phú thi xếp lá dừa. Ảnh: THANH THẮNG

Ngày hội được tổ chức trong khuôn viên Trường THCS Trần Phú với gần 20 trò chơi dân gian như: ô ăn quan, đánh đáo, lò cò, cờ gánh... Em Huỳnh Thị Xuân Tâm (lớp 8/2) cho biết rất vui khi được tham gia vào những trò chơi này, trong đó có nhiều trò chơi em chưa được biết đến. Qua ngày hội giúp em hiểu biết hơn về các trò chơi dân gian.

m3
Trong vòng 15 phút, học sinh làm nên những sản phẩm độc đáo từ lá dừa. Ảnh: THANH THẮNG

Cùng học sinh chơi trò đi cầu ùm, cô giáo Trần Thị Nghĩ (giáo viên chủ nhiệm lớp 9/2) hồ hởi nói: "Ngày hội đã tạo bầu không khí rất vui. Cả cô và trò cùng hòa mình vào những trò chơi dân gian đặc sắc. Qua đây còn giúp các em rèn luyện khả năng phối hợp tập thể và nâng cao trí tuệ".

mihu
Trò chơi đi cầu ùm. Ảnh: THANH THẮNG
kjhhgf5
Trò chơi đánh đáo. Ảnh: THANH THẮNG
Các học sinh nhảy bao báo đá bóng. Ảnh: THANH THẮNG.
Thi nhảy bao bố đá bóng. Ảnh: THANH THẮNG

Thầy Lương Văn Túy, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết, trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, việc học sinh đam mê trò chơi điện tử mà quên đi những trò chơi dân gian là điều không thể tránh khỏi. Ngày hội nhằm giáo dục và tiếp tục bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa dân gian qua các trò chơi. "Ngoài ra, qua đó còn giúp nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế, rèn luyện kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh" - thầy Túy tâm sự.

THANH THẮNG