Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012-2013: Đề vừa sức, thí sinh hớn hở

Xuân Phú |

Hôm qua 3.6, ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012-2013, các  thí  sinh (TS) làm bài thi môn Địa lý và Sinh học. Cũng giống như môn Ngữ văn, một lần nữa nhiều TS đã tỏ ra bất ngờ trước câu hỏi mang tính thời sự và lần này là vấn đề biển đảo ở môn Địa lý. Do đó, khác với ngày thi đầu tiên, buổi thi Địa lý sáng nay không có TS nào ra sớm. Ngay tại hội đồng thi (HĐT) trường THPT Trần Cao Vân (Tam Kỳ) - nơi có nhiều TS học lực khá giỏi, khi tiếng trống hết giờ làm bài vang lên một lúc lâu mới thấy TS rời phòng thi. Theo nhiều TS, đề thi năm nay dài nên phải sử dụng hết thời gian 90 phút mới làm xong bài. Tuy nhiên, không quá khó để có được điểm trung bình, thậm chí TS vận dụng tốt Atlat sẽ dễ dàng có 7 - 8 điểm.

Ngày thi thứ 2, đề vừa sức, thí sinh hớn hở rời trường thi. Ảnh: X.PHÚ
Ngày thi thứ 2, đề vừa sức, thí sinh hớn hở rời trường thi. Ảnh: X.PHÚ

Trong khi đó, môn thi Sinh học chiều qua với hình thức trắc nghiệm đã được nhiều TS hoàn thành khá sớm. Một số câu hỏi có phần đánh đố nhưng nhìn chung tất cả đều nằm trong nội dung chương trình sách giao khoa lớp 12, học lực trung bình vẫn có thể đạt điểm trên 5. Đề thi vừa sức, do đó cả 2 buổi thi ngày hôm qua, hầu hết TS rời trường thi với tâm trạng khá phấn khởi. Có lẽ cũng vì vậy mà ngày thi thứ 2 diễn ra khá yên ả, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Tình hình đảm bảo an ninh trật tự tại tất  cả 56 HĐT trên địa bàn tỉnh vẫn khá tốt, cả HĐT có 4 TS bị đình chỉ thi trong ngày hôm qua là trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (Thăng Bình). Theo Sở GDĐT, đã có thêm 3 TS vắng thi, nâng tổng số TS bỏ thi cả tỉnh lên 37. Đây cũng là con số bỏ thi ít nhất so với những năm gần đây.

Hôm nay 4.6, ngày thi cuối cùng sẽ diễn ra với 2 môn thi là Toán (buổi sáng)  và  tiếng Anh hoặc môn thay thế là Vật lý (buổi chiều).

Xuân Phú