Nghĩa tình với trường học vùng cao

CHÂU NỮ |

Cuối tuần qua, các trường mầm non, mẫu giáo và Phòng GD-ĐT Tam Kỳ đã mang những suất quà nghĩa tình đến với học sinh các trường mầm non, mẫu giáo ở Nam Trà My kết nghĩa.

Các trường học ở Tam Kỳ chuẩn bị quà tặng các trường học ở Nam Trà My. Ảnh: C.N
Các trường học ở Tam Kỳ chuẩn bị quà tặng các trường học ở Nam Trà My. Ảnh: C.N
 

Đây là đợt đầu tiên trong năm học 2019 - 2020 và là đợt thứ hai, kể từ khi 2 đơn vị kết nghĩa, các trường mầm non, mẫu giáo ở Tam Kỳ trực tiếp mang quà hỗ trợ học sinh huyện Nam Trà My. Trước khi thực hiện chuyến đi này, các trường học ở Tam Kỳ đã trao đổi với lãnh đạo trường kết nghĩa ở Nam Trà My để nắm kỹ số lượng và độ tuổi học sinh cũng như nhu cầu của từng trường để mang đến cho học trò vùng cao những món quà cần thiết nhất.

Cô Nguyễn Thị Kiều - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hướng Dương (Nam Trà My) chia sẻ, cô cũng như các đồng nghiệp của trường rất cảm động khi nhận những đồ chơi do Trường Mẫu giáo Hương Sen (Tam Kỳ) gửi tặng học sinh của trường. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực, góp phần bổ sung vào danh mục đồ chơi, đồ dùng tối thiểu của bậc học mầm non để giúp các em được vui chơi, học tập tốt hơn.

Dịp này, 9 trường mầm non, mẫu giáo tư thục và công lập ở Tam Kỳ hỗ trợ 5 trường mẫu giáo ở Nam Trà My. Cụ thể, các trường Sơn Ca - Rạng Đông - Bầu Trời Xanh hỗ trợ trường Hoa Mai; trường Hương Sen hỗ trợ trường Hướng Dương; trường Ánh Dương và Tuổi Thần Tiên hỗ trợ trường Sơn Ca; trường Vành Khuyên hỗ trợ trường Phong Lan, trường Tuổi Thơ và Anh Đào hỗ trợ trường Trà Nam. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này hơn 70 triệu đồng, gồm: đồ dùng bán trú (tô, thìa, giá treo khăn, máy nước nóng), áo quần đồng phục cho trẻ, thảm trải sàn, sữa… Ngoài ra, cá nhân một cán bộ của UBND phường Trường Xuân (Tam Kỳ) cũng tham gia cùng đoàn công tác và tặng sữa cho học sinh Trường Mẫu giáo Sơn Ca.

Nhận những món quà từ Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ và Trường Mẫu giáo Anh Đào (Tam Kỳ), cô Lê Thị Hồng Thanh - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Trà Nam, cảm động: Những món quà các trường miền xuôi hỗ trợ rất hữu ích đối với học sinh miền núi, vốn còn nhiều khó khăn.

“Đây cũng là dịp để giáo viên các trường trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ. Hy vọng, từ bước khởi đầu tình cảm này, các trường học giữa hai địa phương sẽ tổ chức kết nối, sinh hoạt chuyên đề và có sự hỗ trợ thiết thực nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng dạy và học” - cô Hồng Thanh nói thêm.

Cô Phạm Nguyễn Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hương Sen (Tam Kỳ) chia sẻ, khi tận mắt chứng kiến cảnh khó khăn của các trường ở huyện Nam Trà My, mong rằng các trường ở Tam Kỳ sẽ hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần đối với giáo viên và học sinh miền núi căn cơ, lâu dài hơn.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - chuyên viên Phòng GD-ĐT Tam Kỳ, cho hay các địa phương và ngành giáo dục đã có chủ trương giúp đỡ các các trường ở huyện miền núi và quan trọng hơn phương thức triển khai phải thiết thực, thường xuyên. Riêng việc các trường mầm non, mẫu giáo ở Tam Kỳ hỗ trợ các trường ở huyện miền núi cao Nam Trà My là việc làm hết sức ý nghĩa; thể hiện tình đoàn kết, giúp các cháu ở vùng núi cao có thêm đồ dùng, đồ chơi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở bậc học này. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên hai địa phương Tam Kỳ, Nam Trà My giao lưu, thắt chặt tình cảm giữa các trường với nhau.

TAGS