Nguyễn Mai Thảo Trâm đoạt giải quán quân Bay Competition năm 2018

CHÂU NỮ |

(QNO) – Sau hơn 2 tháng diễn ra, Bay Competition năm 2018 chính thức khép lại vào tối 11.11 tại Cần Thơ.  Quán quân nhóm 1 (14 – 17 tuổi) Bay Competition 2018 thuộc về Nguyễn Mai Thảo Trâm (học sinh lớp 12 chuyên tin, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam).

Nguyễn Mai Thảo Trâm trong đêm chung kết. Ảnh: NVCC
Nguyễn Mai Thảo Trâm trong đêm chung kết. Ảnh: NVCC

Trong đêm chung kết, Thảo Trâm đã nhắn gửi đến thế hệ trẻ: “Nếu như không vượt qua nỗi đau thì bạn không thể nào có cảm giác của sự trưởng thành. Để cho thất bại tự đốt cháy mình. Hãy để cho thất bại của bạn trở nên có giá trị. Và, nếu bạn không đối mặt, có thể sẽ không gặp phải điều đáng sợ, nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ không gặp phải những điều tuyệt vời” và thông điệp này đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo. Trong tương lai, Trâm hy vọng sẽ trở thành một doanh nhân của cộng đồng.Nguyễn Mai Thảo Trâm phải vượt qua các thí sinh trên cả nước ở các thi audition và đặc cách vào vòng chung kết (không qua vòng bán kết) nhờ đạt lượng bình chọn vượt trội vòng audition. Sau đó, Thảo Trâm tranh tài hùng biện tại đêm chung kết cùng với 11 thí sinh khác.

Nguyễn Mai Thảo Trâm (thứ 2, từ phải qua) nhận giải thưởng của chương trình. Ảnh: NVCC.
Nguyễn Mai Thảo Trâm (thứ 2, từ phải qua) nhận giải thưởng của chương trình. Ảnh: NVCC.

Với ngôi vị quán quân, Thảo Trâm được nhận được giải thưởng 15 triệu đồng tiền mặt; trải nghiệm 2 tuần tại Melbourne (Úc) có trị giá 70 triệu đồng; hai năm sử dụng dịch vụ miễn phí từ Công ty Tư vấn du học và di trú S&W trị giá 50 triệu đồng; một năm học tiếng Anh miễn phí tại Trung tâm PTE Helper trị giá 17 triệu đồng cùng một số giải thưởng phụ của nhà tài trợ và có cơ hội  trở thành đại sứ của Elite Talks tại Việt Nam.

Trước đó, năm học 2017-2018, Nguyễn Mai Thảo Trâm cũng đã đạt giải Nhì cuộc thi "Thực hiện ước mơ" do Sở GD-ĐT, Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên và Viện Đào tạo quốc tế - ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Được biết, Bay Competition được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Cần Thơ, phối hợp cùng tổ chức Elite Talks. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng về thuyết trình/hùng biện bằng tiếng Việt cho học sinh - sinh viên Việt Nam độ tuổi từ 14 – 23; chia làm 2 nhóm: nhóm 1 từ 14-17 tuổi; nhóm 2 từ 18 đến 23 tuổi.

Tiếp nối thành công của năm 2017, đây là năm thứ hai Bay Competition tổ chức chương trình này.

CHÂU NỮ