Nhiều hoạt động bổ ích dành cho thiếu nhi

LÊ THIÊN NGÂN |

(QNO) -  Huyện đoàn Thăng Bình phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ 2 với sự tham gia của 145 thí sinh đến từ các trường THPT, THCS và tiểu học trên toàn huyện.

Các thí sinh tham gia các phần thi trắc nghiệm, thực hành ứng dụng đối với học sinh khối Tiểu học; thi lập trình đối với khối THCS, THPT và phần thi phần mềm sáng tạo.

Kết quả, ở giải cá nhân, giải nhất khối Tiểu học thuộc về em Lê Mai Đạt (trường Tiểu học Kim Đồng) và em Nguyễn Nguyên Nguyễn (trường Tiểu học Võ Thị Sáu); giải nhất khối THCS thuộc về em Võ Thị Thùy Liên trường (THCS Trần Quý Cáp) và em Võ Trung Thiên Tường (trường THCS Nguyễn Bá Ngọc); giải nhất khối THPT được trao cho em Phan Thanh Tú (trường THPT Tiểu La). Ở giải Phần mềm sáng tạo có 2 giải, giải ba thuộc về phần mềm Learn Pronunciation American của em Thái Hoàng Ngọc Vỹ (trường THCS Phan Châu Trinh). Giải nhất toàn đoàn thuộc về các trường TH Nguyễn Chí Thanh, THCS Trần Qúy Cáp, THPT Tiểu La.

* "Hành trình theo bước chân chiến sĩ Điện Bàn" là nội dung được Hội đồng Đội huyện Điện Bàn chọn để hướng đến kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Điện Phủ. Dịp này, Ban tổ chức đã trao 5 suất quà trị giá 01 triệu đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ban chỉ huy liên đội Trần Phú cũng đã phát động ủng hộ trùng tu công trình tượng đài Bồ Bồ với số tiền 2 triệu đồng.

* Cũng tại Điện Bàn, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức Ngày hội thi múa tập thể và dân vũ. Hội thi thể hiện kỹ năng, tạo sân chơi bổ ích, sáng tạo cho toàn thể học sinh. Đây cũng là dịp để Đoàn trường chọn ra những hạt nhân tiêu biểu tham gia Hội trại huấn luyện “Sao Bắc đẩu” của huyện trong tháng 5 tới.

* Vừa qua, tại di tích Phủ đường Tam Kỳ, Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Thủ phủ Tam Kỳ đã tổ chức buổi sinh hoạt với sự tham gia của 300 đội viên - thành viên CLB.

Tại buổi sinh hoạt, các em “phóng viên nhỏ” của CLB cũng đã được các anh, chị của Báo Thiếu niên tiền phong và Báo Nhi đồng hướng dẫn cách viết tin, bài, cách khai thácthông tin. Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu các trò chơi vận động nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong CLB.

LÊ THIÊN NGÂN