Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng sinh nhật Đội

MỸ LINH |

(QNO) - Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Giáo dục truyền thống tại địa chỉ đỏ
Giáo dục truyền thống tại địa chỉ đỏ. Ảnh: M.L

* Tại Thăng Bình, Hội đồng Đội huyện tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tự hào truyền thống Đội ta” cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tại các trường tiểu học và THCS toàn huyện trên website Huyện đoàn.

Với các câu hỏi xoay quanh những nội dung về lịch sử ra đời của Đội TNTP Hồ Chí Minh, các gương tiêu biểu của Đội TNTP Hồ Chí Minh, nhiệm vụ của đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, sự trưởng thành của thiếu nhi Việt Nam qua các giai đoạn cách mạng gắn với các công trình, các phong trào và các cuộc vận động lớn của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Thông qua cuộc thi tạo môi trường để các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

* Tại Tam Kỳ, các liên đội trên địa bàn thành phố tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như phát động cuộc thi trực tuyến “Tự hào trang sử Đội ta”, tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống tại Khu chứng tích Sơn Mỹ (Quảng Ngãi), mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, viếng hương nhà lưu niệm anh Trỗi, thăm và viếng hương mộ mẹ Thứ, mộ liệt sĩ Trần Thị Lý, Bảo tàng quân khu V, địa đạo Kỳ Anh...

Hội đồng Đội huyện Nam Giang tổ chức văn ngjavascript:void(0)hệ gây quỹ Vì đàn em thân yêu
Huyện đoàn Nam Giang tổ chức văn nghệ gây quỹ "Vì đàn em thân yêu". Ảnh: M.L

* Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức hội thi “Nét đẹp đội viên” năm học 2015 - 2016, với sự tham gia của 15 em đội viên đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện.

Trải qua 4 phần thi kiến thức, nghi thức, nghi lễ và hùng biện với chủ đề “Thiếu nhi Duy Xuyên với 5 điều Bác Hồ dạy”, các em đội viên thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và năng khiếu của mình.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất cho em Hà Thị Thuỳ Mến - Liên đội Trường THCS Phan Châu Trinh, đồng thời trao 1 giải nhì, 4 giải ba và 9 giải khuyến khích.

* Huyện đoàn Nam Giang phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức chương trình văn nghệ “Vì đàn em thân yêu” kỷ niệm 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với các tiết mục đặc sắc thu hút đông đảo các em đội viên, đoàn viên và bà con nhân dân đến xem và cổ vũ. Chương trình đã nhận được sự quyên góp, ủng hộ 30 triệu đồng cho quỹ “Vì đàn em thân yêu” để tặng quà, hỗ trợ giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

MỸ LINH