Nhiều phần quà "Vạn điều ước tết" cho học sinh

|

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh vừa phối hợp với đoàn công tác xã hội báo Thanh Niên, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức trao 200 suất quà gồm áo ấm, sữa Milo (trị giá 200 nghìn đồng/suất) cho học sinh độ tuổi từ mẫu giáo đến lớp 9 tại xã Dang (huyện Tây Giang). Dịp này, Chi đoàn Báo chí xuất bản trung ương (thường trú miền Trung) cũng trao 100 suất quà cho học sinh trường THPT huyện Tây Giang (gồm các ấn phẩm sách báo, đặc san, vở tập học sinh) và 2 thùng sách là các ấn phẩm báo chí, sách tham khảo cho thư viện nhà trường. Trước đó đoàn tình nguyện cũng đã trao 220 suất quà tại 4 xã Quế Phong, Quế An, thị trấn Đông Phú, Quế Long (huyện Quế Sơn). Đây là hoạt động trong chương trình “Vạn điều ước tết” do Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ. (NGHIÊM AN)

(QNO) - Ngày 15.12, Hội Sinh viên Việt Nam tại Wageningen (Hà Lan) phối hợp với Câu lạc bộ “Đại Lộc quê mình” thực hiện chương trình cứu trợ đồng bào lũ lụt tại xã Đại Lãnh, Đại Lộc. 

Tặng sách vở cho các em học sinh tại xã Đại Lãnh. Ảnh: H.Y
Tặng sách vở cho các em học sinh tại xã Đại Lãnh. Ảnh: H.Y

Tại đây, đoàn đã hỗ trợ 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng (bao gồm: gạo, nhu yếu phẩm). Bạn Lê Văn Phước , trưởng đoàn cho biết: “Là con em của quê hương Đại Lộc, các thành viên câu lạc bộ rất quan tâm tới cuộc sống của người dân quê hương, với mong muốn san sẻ một phần cho bà con quê hương bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt vừa qua, đoàn đã dùng kinh phí từ tấm lòng của mỗi thành viên trong đoàn và tiền kinh doanh hoa trong các ngày lễ để thực hiện chương trình này”.

Ngoài ra các phần quà trên, đoàn còn hỗ trợ thêm áo quần, bánh kẹo, sữa và sách vở cho các em học sinh. (HOÀNG YÊN)

* Ngày 14.12, Ngân hàng Đông Á, chi nhánh Quảng Nam phối hợp với Câu lạc bộ “Vì những ước mơ” của ngân hàng và Đoàn y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam tổ chức trao quà, khám bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 150 người dân ở hai xã Đại Cường, Đại Đồng của huyện Đại Lộc.

Đại diện ngân hàng Đông Á, chi nhánh Quảng Nam trao quà cứu trợ cho người dân xã Đại Cường, huyện Đại Lộc.
Đại diện ngân hàng Đông Á, chi nhánh Quảng Nam trao quà cứu trợ cho người dân xã Đại Cường, huyện Đại Lộc. Ảnh: Trung Thành

Tại đây, đại diện ngân hàng Đông Á đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng (bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm và tiền mặt 200.000 đồng) cho người dân bị thiệt hại nặng do bão, lũ ở xã Đại Cường, 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho những gia đình chính sách bị thiệt hại do lũ ở xã Đại Đồng. Ngoài ra, Đoàn y bác sĩ bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam cũng đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc cho gần 100 người già, trẻ em ở xã Đại Cường. Đoàn cũng đã đến tận nhà em Lê Ngọc Triều, (thôn Ô Gia Nam) và anh Nguyễn Văn Sĩ, (thôn Thanh Vân), là nạn nhân chết đuối trong các đợt lũ vừa qua để thăm hỏi, trao số tiền 1 triệu đồng. Ngoài ra, 3 gia đình bị sập nhà trong bão ở xã Đại Cường cũng được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Đại diện ngân hàng Đông Á Quảng Nam cho hay, toàn bộ kinh phí của chuyến cứu trợ gần 80 triệu đồng, đây là những sẻ chia của tập thể cán bộ, công nhân viên của ngân hàng đóng góp giúp đỡ khắc phục những thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra.(TRUNG THÀNH)