Nhiều sản phẩm ấn tượng tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện

MỸ LINH |

(QNO) - Huyện đoàn Duy Xuyên vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ III - năm 2016.

Nhiều sản phẩm sáng tạo của các em học sinh. Ảnh: MỸ LINH
Nhiều sản phẩm sáng tạo của học sinh. Ảnh: MỸ LINH

Từ 320 sản phẩm đạt chất lượng ở các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn toàn huyện, Ban tổ chức chọn ra 44 sản phẩm tham gia cuộc thi cấp huyện. Với ước mơ có thể góp phần giải quyết nhu cầu cuộc sống hằng ngày, các học sinh đã tận dụng các vật liệu phế thải để làm ra nhiều sản phẩm thiết thực như mô hình diệt côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời, mô hình cùng chúng em bảo vệ môi trường, nhà chống lũ, đèn học thân thiện, chổi quét trần nhà... Các sản phẩm thể hiện được sự tinh tế, tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường.

Trao giải cho các sản phẩm đạt giải tại cuộc thi. Ảnh: MỸ LINH
Trao giải các sản phẩm. Ảnh: MỸ LINH

Qua chấm chọn, Ban tổ chức chọn được 23 sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo và khả năng áp dụng trong thực tế để trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba và 12 giải khuyến khích.

* Tại Thăng Bình, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện cũng vừa tổng kết và trao giải cho 17 sản phẩm, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích. Trong 17 mô hình, sản phẩm đoạt giải lần này sẽ chọn ra các sản phẩm tham dự cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX - năm 2016 diễn ra trong thời gian tới.

MỸ LINH