Nhiều suất học bổng cho học trò

XUÂN PHÚ |

Sáng 10.9, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao học bổng “Ươm mầm đại thụ Việt Nam” đợt 1 năm học 2018 - 2019 cho 705 học sinh (HS) tiểu học nghèo vượt khó học giỏi của 9 huyện, thành phố phía nam của tỉnh.

Ông Juan Feng Li trao học bổng cho học sinh. Ảnh: X.P
Ông Juan Feng Li trao học bổng cho học sinh. Ảnh: X.P

Đây là phần quà do Ngân hàng Cathay United tài trợ với tổng số tiền lên tới hơn 423 triệu đồng. Đợt 2 học bổng “Ươm mầm đại thụ Việt Nam” sẽ tiếp tục đến với các em HS 9 địa phương còn lại trong thời gian tới. Dù khá xa song nhiều bậc phụ huynh từ huyện Tiên Phước, Núi Thành vẫn đến chia vui cùng con em mình. Chia sẻ cảm nghĩ sau khi nhận học bổng, em Hồ Trần Diệu Ánh, HS Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Tam Kỳ) nói: “Em rất vui khi được nhận học bổng vào đầu năm học mới và xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng của nhà tài trợ, các cô, chú hội khuyến học đã tặng cho chúng em phần quà ý nghĩa này”.

Ông Juan Feng Li - Tổng Giám đốc Ngân hàng Cathay United chi nhánh Chu Lai bày tỏ, ngân hàng xác định tặng học bổng cho HS nghèo là một trong những trách nhiệm báo đáp xã hội trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam bằng việc trích một phần lợi nhuận của đơn vị để chia sẻ cùng các em. Qua những lần trao học bổng trước đây, rất nhiều em có hoàn cảnh thật đáng thương, điều kiện học tập khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên để đến trường với ước mơ sau này trở thành những công dân tốt cho xã hội. Đó là điều rất đáng quý, tự hào. Ông Juan Feng Li nói: “Bằng tình yêu thương không biên giới và cùng với kế hoạch “Ươm mầm đại thụ Việt Nam”, ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài với HS nghèo của tỉnh Quảng Nam, mong muốn giúp đỡ các em có điều kiện thuận lợi hơn trên bước đường học tập, vượt lên chính mình, trở thành đại thụ phục vụ cho đất nước Việt Nam”.

Bắt đầu đến với Quảng Nam cách đây 10 năm, Ngân hàng Cathay United mong muốn chương trình học bổng kế hoạch “Ươm mầm đại thụ Việt Nam” sẽ giúp đỡ được những em HS tiểu học hàng năm có điều kiện tiếp tục đến trường để nuôi dưỡng ước mơ. Đây là năm thứ 11 liên tiếp học trò nghèo đất Quảng được nhận học bổng do Ngân hàng Cathay United tài trợ, nâng tổng số suất học bổng lên gần 8.000 suất với số tiền hơn 5 tỷ đồng. Ông Trần Văn Cận - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho rằng, cũng như các chương trình học bổng khác thời gian qua, học bổng “Ươm mầm đại thụ Việt Nam” đã có tác động rất lớn đến phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh với số lượng HS được tiếp sức lên đến hàng nghìn em. Vừa giúp ngăn dòng bỏ học, học bổng này còn tạo động lực cho học trò nghèo học tập tiến bộ, vươn lên học giỏi, sau này trở thành những công dân tốt cho xã hội. Những người làm công tác khuyến học và các bậc phụ huynh bày tỏ lời cám ơn đến các nhà tài trợ đã đem lại cho HS Quảng Nam một chương trình học bổng dài hạn thiết thực, góp phần vơi bớt gánh nặng chi phí học tập cho các hộ nghèo, tạo điều kiện cho con em tiếp tục đến trường, từng bước nâng cao chất lượng học tập.

Bên cạnh học bổng “Ươm mầm đại thụ Việt Nam”, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 153 suất học bổng của tỉnh hội cho 153 HS bậc THCS và THPT vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

XUÂN PHÚ