Nông Sơn khánh thành hồ bơi đầu tiên trong trường học

MINH THÔNG |

(QNO) - Sáng 21.11, Phòng GD-ĐT huyện Nông Sơn tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng hồ bơi Trường Tiểu học & THCS Võ Chí Công, xã Quế Phước. Đây là hồ bơi đầu tiên trong trường học được huyện đầu tư xây dựng, nằm trong chương trình phổ cập bơi, phòng chống tai nạn cho trẻ em trên địa bàn.

Đưa vào sử dụng hồ bơi Trường Tiểu học & THCS Võ Chí Công. Ảnh: MINH THÔNG
Đưa vào sử dụng hồ bơi Trường Tiểu học & THCS Võ Chí Công. Ảnh: MINH THÔNG
 

Công trình hồ bơi có tổng mức đầu tư hơn 600 triệu đồng. Trong đó ngân sách huyện 324 triệu đồng, Chương trình phát triển vùng huyện Nông Sơn hỗ trợ 10.000 USD, còn lại kinh phí địa phương và nhà trường.

Theo thầy Hồ Văn Nhạn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Võ Chí Công, hồ bơi không chỉ phục vụ học sinh trong trường mà còn tiếp nhận học sinh ở 2 xã Quế Ninh và Quế Lâm. Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp học sinh có thêm địa điểm để rèn luyện thể chất, góp phần phổ cập bơi lội, phòng chống đuối nước.

Theo dự kiến, mỗi năm Trường Tiểu học & THCS Võ Chí Công sẽ mở nhiều lớp tập bơi, dạy bơi cho khoảng 400 học sinh trong độ tuổi từ 7 - 15 và đáp ứng nhu cầu tập bơi thường xuyên của người dân địa phương.

TAGS