Phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh

BẢO NGUYÊN |

(QNO) - Phương án tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2015 - 2016 vừa được UBND tỉnh phê duyệt.

Theo đó, tuyển 100% số học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn các huyện miền núi (Phước Sơn, Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My và Nông Sơn) vào học lớp 10 hệ công lập.  Học sinh trúng tuyển vào các trường ở khu vực miền núi, không được chuyển trường trong suốt cấp học, trừ trường hợp đặc biệt do Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định. Thời gian tuyển sinh đến hết ngày  10.7.

Các trường THPT công lập các huyện, thị xã, thành phố còn lại, xét tuyển kết hợp với phân vùng tuyển sinh theo trường THCS (kể cả vùng ven). Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển, tiến hành xét tuyển từ điểm cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Học sinh là người dân tộc thiểu số ở các huyện Đại Lộc, Hiệp Đức, Núi Thành, Tiên Phước... được tuyển thẳng vào các trường THPT công lập thuộc địa bàn đang theo học lớp 9. Về chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 95% học sinh tốt nghiệp THCS dự tuyển vào từng trường THPT, sau khi trừ đi số học sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên. Trước ngày 15.7, Sở GD-ĐT ra quyết định điểm chuẩn tuyển sinh cho các trường trên cơ sở đề nghị của hội đồng tuyển sinh trường.

Đối với các trường THPT tư thục, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp và dạy nghề, các cơ sở giáo dục có mở các lớp bổ túc văn hóa, tuyển sinh theo phương thức xét tuyển và không bị hạn chế bởi địa bàn xét tuyển.

BẢO NGUYÊN