Phong phú sách thiếu nhi dịp hè

TÂY BÌNH |

(QNO) - Với nhiều đầu sách phong phú cùng kênh phát hành rộng rãi góp phần đưa văn hóa đọc đến gần các em thiếu nhi trong dịp hè.

Các đầu sách trong Tủ sách Biển đảo Việt Nam của NXB Kim Đồng.
Các đầu sách trong Tủ sách Biển đảo Việt Nam của NXB Kim Đồng.

Chọn sách cho con

Trên khắp cả nước, hiện các nhà xuất bản (NXB) như Kim Đồng, Trẻ cùng các nhà sách như Vinabook, Fahasa… đã khai trương nhiều chương trình khuyến mãi sách hấp dẫn dành cho thiếu nhi. Trước sự đa dạng, phong phú về đầu sách, NXB Trẻ đã tiến hành phân loại sách cho các bé theo độ tuổi. Các bé từ 3 - 5 tuổi sẽ có bộ “Bé học theo chủ điểm cùng Bubu”, bộ “Chuột Hin”, “Chuyện của Xu Bông”, “Thỏ thông minh”, “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ”. Ở độ tuổi 6 - 10 có các cuốn như “Máy móc thật đơn giản”, “Thảm họa thiên nhiên”, “Bí kíp luyện rồng”, “Bột xì hơi của tiến sĩ Proctor”. Các bé lớn hơn được tiếp cận với bộ “Du hành ngược thời gian”, “Giải mã huyền thoại”, “Di sản thế giới”, “Tuyển truyện hay cho thiếu nhi”… Ở độ tuổi 13 - 18, các loạt sách tâm lý tuổi mới lớn như “Nhật ký teen”, “Quà tặng cuộc sống”…

Dịp này, NXB Kim Đồng chú trọng các tác giả trong nước với nhiều tác phẩm mới: “Truyện đồng thoại Tô Hoài”, “Ba nàng lính ngự lâm”, “Câu bé trần gian và những chuyến rong chơi”. Mảng sách văn học dịch với sự trở lại của bộ sách văn học kỳ ảo cho tuổi teen của nhà văn Thomas C.Brezina “Thiên thần nổi loạn” hay “Thế giới đêm của đồ chơi”, “Mùa hè ngọt ngào”…

Tại nhà sách Fahasa Tam Kỳ, sách về kỹ năng sống cũng như truyện cho thiếu nhi của các tác giả trong và ngoài nước rất phong phú. Trong đó, nổi bật phải kể đến hơn 20 đầu sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được in ấn với hình ảnh minh họa đẹp mắt. Bên cạnh đó, dòng sách kiến thức phổ thông cũng được NXB Giáo dục đầu tư như: “Bài tập rèn luyện kỹ năng sống”, “Ôn luyện trong hè”.

Có thể nói, dù không có cơ hội tiếp cận những hội sách như các thành phố lớn, nhưng thông qua nhà sách, các bậc phụ huynh vẫn có thể chọn sách cho con trong dịp hè theo từng thể loại và độ tuổi phù hợp. Chị Nguyễn Thị Như Ý (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) chia sẻ: “Mình có con đang học lớp hai nên hè này sẽ chọn những cuốn trong Tủ sách Biển đảo Việt Nam của NXB Kim Đồng để con có những hình dung ban đầu về biển đảo quê hương. Ngoài ra, truyện tranh cũng là lựa chọn mà tôi dành cho con”.

Nhiều khuyến mãi

Tại hệ thống nhà sách Fahasa trên toàn quốc, nhiều chương trình khuyến mãi dịp hè cũng đã khởi động. Chị Trần Thị Tài -  Trưởng cửa hàng sách Fahasa chi nhánh Quảng Nam cho biết: “Nhà sách Fahasa trên toàn quốc đều đồng loạt tổ chức lễ khai mạc đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè 2014, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6. Tổng số lượng quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập gần 3.000 phần quà; trong đó có 200 phần quà đặc biệt trị giá 350.000 đồng/phần. Đây là nguồn động viên thiết thực mà Công ty Fahasa gửi đến các em. Ngoài ra, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng được khởi động”.

NXB Kim Đồng ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc bằng Tủ sách Biển đảo Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhiều tựa sách đã được NXB Kim Đồng giới thiệu với thiếu nhi cả nước như: “Em vẽ hình chữ S”, “Vượt biển”, “Bài ca người thủy thủ”, “Rực rỡ Trường Sa”, “Hải đoàn cảm tử”, “Đảo đá kỳ lạ”… Thời gian gần đầy, NXB Kim Đồng đã cải tiến hình nội dung cũng như hình thức thể hiện tủ sách nhằm thu hút các độc giả nhí như: “Dắt biển lên trời” của Tô Hoài, “Ta viết bài thơ gọi biển về” của Huy Cận, “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”, sách ảnh “Tổ quốc nơi đầu sóng”, “Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa - Trường Sa”…

Theo đó, từ ngày 28 - 30.6 sẽ diễn ra chương trình khuyến mãi Fahasa vui hè cùng bạn; từ ngày 15.7 đến 30.8 là chương trình khuyến mãi “Fahasa phục vụ năm học mới” cùng nhiều sản phẩm bình ổn giá thị trường. Để phục vụ tốt cho khách hàng, Fahasa đã trực tiếp sản xuất hơn 5 triệu quyển tập học sinh và gần 500.000 sản phẩm dụng cụ học tập khác với mức giá bình ổn thấp hơn thị trường từ 10% đến 17%. Ngoài ra, Fahasa còn khuyến mãi trên 200.000 mặt hàng cặp, ba lô các loại dành cho học sinh của các nhãn hiệu nổi tiếng như Mr.Vui, HaMi, bút bi Thiên Long, máy tính Casio và nhiều mặt hàng dụng cụ khác cũng được bán với giá giảm từ 10% đến 15%. Sách giáo khoa, sách tham khảo cũng được giảm giá 10%, bắt đầu từ đầu tháng 5 và kết thúc vào 31.8.

Đối với nhà sách Vinabook, tủ sách thiếu nhi và các bộ sách nuôi dạy trẻ được giảm giá từ 20 - 40% cùng phiếu tặng quà hấp dẫn. Dịp hè này NXB Kim Đồng có chương trình Tháng sách Kim Đồng, ưu đãi từ 15-50% tất cả các tựa sách và tạp chí của NXB Kim Đồng, từ ngày 31.5 đến hết 30.6 tại hệ thống nhà sách của NXB Kim Đồng trên toàn quốc. Trong khi đó, chương trình Hè nắng vàng ngập tràn khuyến mãi của Công ty Sách Phương Nam đang diễn ra và kéo dài đến ngày 31.8 tại hệ thống nhà sách Phương Nam trên toàn quốc. Gần 2.000 tựa sách do Phương Nam Book thực hiện được giảm giá 30 - 50%.

TÂY BÌNH